Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi thực đơn ăn dặm của bé. Vậy cách nấu bột rau củ cho bé làm sao cho vừa thơm ngon vừa đơn giản là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp giải đáp thắc mắc này với bài viết sau đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu bột rau củ cho bé ngon mà đơn giản tại nhà
1. Bột ăn dặm với khoai lang ngon cho bé
Nguyên liệu nấu bột khoai lang ngon cho bé
Ѕ Củ khoai lang nhб»Џ
Bột ăn dặm loại ngọt.
Cách nấu bột khoai lang ngon cho bé
Khoai lang nấu chín kỹ, nhừ. Có thể luộc hoặc hấp khoai lang, sau đó nghiền thật mịn khoai lang với 1 ít nước luộc hoặc ít sữa công thức đã pha. Dùng loại bột ăn dặm khuấy đều với nước ấm (lượng bột và nước cho bé theo công thức hướng dẫn của từng loại bột ăn dặm). Sau đó thêm vào bát bột của bé hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn rồi trộn thật đều.
Lượng bột ăn dặm cho vào khoai tùy theo khẩu phần ăn của từng bé. Nên tính theo tỉ lệ 1:1, sau khi hoàn thành chia hỗn hợp thành 2 phần ăn cho bé dùng trong 1 ngày hoặc dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn. Để tăng cường dinh dưỡng hơn cho bé, có thể trộn thêm vào 1 -2 vài thìa sữa bột tùy ý.
Mách nhỏ: Bột bán sẵn có nhiều hương vị khác nhau, nếu muốn thêm khoai lang vào bột cho bé nên chọn loại bột ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc sẽ có mùi vị dễ ăn hơn. Ban đầu, chỉ nên khuấy 2 thìa cafe hỗn hợp khoai lang vào bát bột để bé làm quen.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon
2. Bột ăn dặm với cà rốt
Nguyên liệu nấu bột ăn dặm với cà rốt ngon cho bé
Đậu trắng luộc chín: 20g
Thịt gà: 20g
Cà rốt: 30g
Bột ăn dặm 50g
Bơ: 1 muỗng canh (10g)
Bánh mì sandwich: 1 lát
Dầu ăn để chiên bánh mì
Cách nấu bột ăn dặm với cà rốt ngon cho bé
Thịt gà nạc cắt lát, xay nhuyễn bằng cối xay.
Cà rốt luộc chín, xay nhuyễn, chừa lại khoảng 1/3 cắt mỏng sau đó băm mịn.
Đậu trắng bóc bỏ vỏ lụa, tán mịn hoặc xay vừa.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho một nửa bơ vào chảo, khi bơ nóng cho bột ăn dặm vào vào nấu cùng một lượng nước vừa phải. Cho tiếp thịt gà, cà rốt xay và đậu trắng vào xào chung. Nấu bột đến khi đạt độ sệt vừa phải, nấu sôi, cho phần cà rốt băm vào, bắc xuống cho nốt phần bơ còn lại vào.
Bánh mì sandwich bỏ phần rìa cứng, chiên vàng trong dầu, sau đó giã mịn. Rắc một chút lên mặt dĩa súp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp thập cẩm ngon mê ly tẩm bổ cho đại gia đình
Video hướng dẫn cách nấu bột rau củ chuẩn vị
Thông tin cách nấu bột rau củ đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu bột rau củ: 10M
- Thời gian nấu bột rau củ: 20M
- Tổng thời gian nấu bột rau củ : 30M
- Món bột rau củ dành cho : 2 người
- Món bột rau củ cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món bột rau củ : Việt Nam
- Tổng calories Món bột rau củ : 200-300 calories