Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Món ếch xào lăn là món ăn ngon, hấp dẫn bởi sự dai ngon đặc biệt của thịt ếch kết hợp với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Vậy cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon, chuẩn vị nhất là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cách làm ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị

Để thực hiện món ếch xào lăn thơm ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

8 con ếch tươi

4 tai nấm mèo

1 cây sả

1 củ hành tây

1 chén nhỏ nước cốt dừa

1 muỗng cà phê bột nghệ

3 muỗng bột cà ri

Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang

Gia vị thường dùng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Cách làm ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị nhất

Để thực hiện món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị nhất các bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.

Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Sơ chế ếch

Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh “nức lòng” người ăn

Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp

Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

Bước 4: Tiến hành chế biến ếch xào lăn

Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn.

Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.

Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad trái cây mix với siro bourbon và marshmallow

Bước 5: Trình bày món ăn

Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Video hướng dẫn cách làm ếch xào lăn thơn ngon đậm vị

Thông tin về cách làm ếch xào lăn thơm ngon đậm vị

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian nấu : 10M

Tổng thời gian : 20M

Số lượng người ăn : 10

Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 300 calories

Chúc các bạn may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *