Cách nấu cháo mè đen cho bé ngon và đơn giản nhất

Cháo mè đen là món ăn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết. Vậy cách nấu cháo mè đen cho bé ngon là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngay sau đây nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo mè đen cho bé ngon và đơn giản nhất

Cách nấu cháo mè đen cho bé ngon và đơn giản nhất

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo mè đen ngon

2 muỗng canh hạt mè đen

300 gam gạo nếp, gạo tẻ

1/2 cup nước

1/2 muỗng cà phê muối

Hạt bí (nếu có)

Các bước thực hiện cách nấu cháo mè đen ngon

Bước 1: Rang vừng đen

Vừng đen sau khi mua về thì mẹ nên rửa thật sạch để loại bỏ các tạp chất sau đó để cho ráo hết nước. Đổ vừng đen vào chảo rồi đảo trên lửa lớn khoảng vài phút, đến khi các hạt vừng đen nổ lách tách thì hạ cho lửa nhỏ lại, đảo đều thêm vài lần cho đến khi ngửi được mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 2: Xay nhuyễn vừng đen

Cho vừng đen vào máy xay, đổ ½ cốc nước vào và xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho nước vào và xay nhuyễn thêm lần nữa cho đến khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo nếp và gạo tẻ trộn vào nhau rồi rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn cho 1 lít nược vào nồi rồi cho gạo nếp và gạo tẻ vào ninh nhừ là được ( Lưu ý: nếu nhà bạn có nồi áp suất thì càng tốt nhé, sẽ giúp cho quá trình nấu cháo diễn ra nhanh hơn)

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Khi cháo đã sắp chín bạn cho vừng đen đã sơ chế vào rồi khuấy đều. Khuấy khoảng 2 – 3 phút là được nhé. Sau đó bạn cho thêm các gia vị vào sao cho vừa là được rồi, có thể cho thêm tiêu sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Bí kíp nấu canh chua đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Cách nấu cháo mè đen cho bé ngon và đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu súp cua cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất

Lưu ý: Nhiều mẹ cho rằng sử dụng vừng đen tươi sẽ có được hiệu quả tốt hơn là vừng đen rang. Tuy nhiên, thực tế thì việc rang vừng đen lên sẽ giúp hạt vừng được thơm hơn, kích thích vị giác của mẹ chứ không làm ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của hạt vừng. Hơn nữa, trong quá trình nấu cháo, mẹ nên chú ý khuấy cháo thật đều tay vì cháo rất sệt và đặc, nếu không nhanh tay thì rất dễ bị khét.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo mГЁ Д‘en ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo mГЁ Д‘en ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 715 calories

Trên đây là công thức nấu cháo mè đen ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *