Sữa đậu phộng là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng lại vô cùng dễ chế biến nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ trung thành của loại đồ uống này và đang tìm hiểu cách nấu sữa đậu phộng của nó thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: 3 cách nấu sữa đậu phộng ngon tuyệt đỉnh tại nhà
1. Sữa đậu phộng rang
Nguyên liệu:
250g đậu phộng
800ml nước
100g đường.
Công thức:
Đậu phộng chia làm 2 phần: 200g đem đi rang với lửa nhỏ và tách vỏ, còn 50g đậu sống đem ngâm nước qua đêm, sau đó, để ráo nước và bóc bỏ vỏ. Việc thêm đậu phộng sống sẽ giúp sữa đậu phộng rang có vị béo và có độ sánh.
Cho đậu phộng rang và đậu phộng sống vào máy xay nhuyễn với 800ml nước. Bạn có thể xay thành nhiều đợt để đậu phộng được xay nhuyễn hơn.
Rây hỗn hợp vừa xay để lọc bỏ cặn và lấy phần sữa trong, mịn.
Sau đó, cho vào nồi nấu với lửa nhỏ liu riu, vừa nấu vừa khuấy đều để sữa không bị tách lớp và đóng cặn dưới đáy nồi.
Khi sữa sôi thì cho thêm 100g đường, khuấy đều
Sau khi đường tan, sữa sánh lại thì tắt bếp và để nguội
Đổ ra ly và thưởng thức ngay.
2. Sữa đậu phộng mè đen
Nguyên liệu:
100g đậu phộng
50g mè đen
1 bịch sữa tươi không đường
Đường
Công thức:
Rang đậu phộng ở lửa nhỏ với một ít muối, rang đều tay để đậu chín đều. Để đậu nguội và bóc vỏ. Mè đen cũng rang ở lửa nhỏ.
Cho một ít đậu vào máy với 1 ít nước, xay nhuyễn. Sau đó lần lượt cho tiếp đậu vào
Sau cùng, bạn cho mè vào, xay thật kỹ cho hỗn hợp thật nhuyễn với 0,5 lít nước
Cho hỗn hợp qua rây để lọc bỏ phần bã
Cho sữa vào nồi, nấu với lửa nhỏ, khoảng 30 phút thì cho thêm đường. Sau khi sữa sôi thì thêm 100ml sữa tươi, khuấy đều
Tắt bếp, để nguội và cho ra ly thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món ăn ngon mỗi ngày ngon, bổ dưỡng nhất
3. Làm sữa đậu phộng từ bơ đậu phộng
Nguyên liệu:
300g đậu phộng sống
1,5 lít nước
1 bịch sữa tươi không đường
300g đường
1 – 2 muỗng canh bơ đậu phộng
1 – 2 muỗng canh muối.
Công thức:
Rang đậu phộng với muối ăn trên lửa nhỏ. Đậu chín thì để nguội, tách vỏ.
Cho đậu rang vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay nhuyễn. Có thể xay thành nhiều đợt để hỗn hợp thật mịn.
Cho hỗn hợp qua rây, lọc bỏ phần bã.
Cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy đều. Khi nấu khoảng 30 – 40 phút thì cho sữa tươi và đường vào, khuấy đều và tiếp tục đun.
Đối với bơ đậu phộng, bạn múc ra 1 chén nhỏ rồi cho 1 ít sữa đã nấu nóng vào để khuấy tan bơ đậu phộng. Sau đó, đổ phần bơ vào nồi sữa và nấu chung.
Sau khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội, cho ra ly và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc tộ kho thơm chuẩn vị miền Tây
Video hướng dẫn cách nấu sữa đậu phộng ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu sữa đậu phộng ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu sữa đậu phộng : 10M
- Thời gian nấu nấu sữa đậu phộng : 10M
- Tổng thời gian nấu sữa đậu phộng : 20M
- Số lượng người ăn sữa đậu phộng : 2
- Món sữa đậu phộng cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của sữa đậu phộng : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu sữa đậu phộng : 100 calories