Cách nấu món mì Ý sao cho ngon đúng điệu như ngoài nhà hàng mà lại không có nhiều thời gian và kinh nghiệm nấu nướng thì cùng Cachlambep để học liền cách nấu mỳ ý sốt bò bằm hấp dẫn chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Bạn đang đọc: 2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu cho cách nấu món mì ý sốt bò bằm thơm ngon
- Mì ý 200 gr
- Thịt bò bằm 200 gr
- Cà chua 3 trái
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 2 củ(băm nhuyễn)
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách nấu món mì ý sốt bò bằm hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về, bỏ cuống rồi bạn rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ thành hạt lựu để khi nấu nhanh nhừ.
Hành tây 1/2 củ bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu để riêng
Bước 2: Luộc mì
Bắc nồi lên bếp, cho vào 650ml nước, đun ở lửa lớn, đợi nước sôi thì cho 1/3 muỗng cà phê muối và 200gr mì ý vào luộc, hạ lửa vừa và luộc trong vòng 10 phút đến khi mì mềm thì vớt ra để cho ráo nước. (Chú ý: Không nên nấu mì quá nhũn)
Bước 3: Ướp thịt
Cho 200gr thịt bò bằm cho ra 1 cái bát lớn, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn và đảo đều, ướp trong khoảng 8 – 10 phút cho bò ngấm gia vị
Bước 4: Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.
Khi tỏi ngả vàng thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút, cho thịt chín thì đổ ra tô.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất
Bước 5: Làm sốt mì ý
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, nấu ở lửa to, đợi dầu nóng thi cho vào tỏi băm nhuyễn phi cho thơm vàng.
Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 10 phút, hạ nhỏ lửa cho đến khi cà chua chín mềm, nhừ ra
Cho thịt bò đã xào vào đảo cùng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng rắc thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào để cho món ăn dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
Bước 6Hoàn thành
Cho mì ý ra dĩa, cuộn tròn mì lại cho đẹp mắt rồi rưới sốt thịt bò bằm vừa xào để lên mặt, trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát lên cho hấp dẫn
Cuối cùng là thưởng thức thôi nào
Bước 7: Thành phẩm
Món mì ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon đậm vị, từng sợi mì ý dai mềm, thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng với cà chua và hành tây hòa quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn tuyệt vời
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen táo đỏ hấp dẫn được yêu thích nhất
Video hướng dẫn cách nấu món mì Ý ngon đúng vị
Thông tin cách nấu món mì Ý ngon đúng vị
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Sáng- trưa- tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Chúc các bạn thành công!