2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Nếu đã yêu thích món canh kim chi của Hàn Quốc, thì món canh kim chi giá đỗ sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì vừa lạ miệng lại rất ngon miệng. Cách nấu canh kim chi giá đỗ nhìn chung cũng khá giống với cách nấu với thịt bò, thịt heo, đậu hũ hay canh kim chi chay. Bây giờ, bạn hãy cùng xắn tay xuống bếp theo những hướng dẫn chi tiết sau nhé. 

Bạn đang đọc: 2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Giá đỗ giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Đây là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe. Ăn giá đỗ có thể giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch, kéo dài tuổi thọ,… Trong khi đó, kim chi như kim chi cải thảo lại chứa vitamin, khoáng chất cùng 34 axit amin khác nhau. Đồng thời chúng cũng nhiều chất xơ lại ít chất béo. Bổ sung cải thảo trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngừa ung thư,… Kết hợp kim chi cùng giá đỗ mang đến cho bạn món canh vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách nấu canh kim chi giá đỗ để cả nhà cùng thưởng thức đúng không nào.

1. Cách nấu canh kim chi giá đỗ đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu nấu canh kim chi giá đỗ 

  • Kim chi cải thảo: 200g
  • Giá đỗ: 200g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 2l
  • Tỏi: 2 – 3 t
  • Hành lá: một ít
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, nước tương.

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Nguyên liệu nấu canh kim chi giá đỗ – Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu canh kim chi giá đỗ

Sơ chế nguyên liệu

  • Kim chi sau khi mua về bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừ ăn.
  • Giá đỗ nhặt bỏ những cọng bị úng, già. Sau đó ngâm với nước muối và rửa lại sạch với nước. Vớt ra cho ráo nước.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt bỏ lá hư, bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.

Nấu canh kim chi giá đỗ

  • Bắc nồi lên bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Hành dậy mùi thơm thì cho kim chi vào xào săn. 
  • Kim chi xào săn, bạn cho nước kim chi và 1 thìa ớt bột. Đảo đều. Sau đó cho khoảng 2l nước dùng vào nấu. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Xào kim chi trước khi nấu canh – Ảnh: Internet

  • Đun sôi ở lửa vừa. Nước sôi thì cho giá đỗ vào nấu. Nước sôi bùng lên thì tắt bếp. Tránh đun quá lâu.
  • Múc canh kim chi giá đỗ ra nồi nhỏ hoặc tô. Cho thêm một ít hành lá vào trước khi dùng.

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Canh kim chi giá đỗ chua cay dùng khi nóng sẽ ngon hơn – Ảnh: Internet

Với cách nấu canh kim chi giá đỗ trên đây, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh chua cay, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức rồi đó. Canh có thể dùng với cơm nóng, mì hoặc bún.

2. Cách nấu canh kim chi giá đỗ với thịt heo

Nếu thích ăn thịt, bạn có thể biến tấu món canh kim chi giá đỗ với thịt heo. Món canh vừa ngọt, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Cách nấu cũng không khó.

2.1. Nguyên liệu nấu canh kim chi giá đỗ và thịt heo

  • Kim chi cải thảo: 200g
  • Giá đỗ: 200g
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Thịt heo: 200g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 2l
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: một ít
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Một số nguyên liệu chính cho món canh kim chi gia đỗ thịt heo – Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu canh kim chi giá đỗ, thịt heo

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Kim chi sau khi mua về bạn cắt thành từng miếng ngắn vừa ăn.
  • Giá nhặt bỏ những cọng úng, hư. Ngâm với nước muối loãng và rửa lại sạch với nước. Vớt ra cho ráo nước.
  • Đậu hũ sau khi mua về rửa qua với nước. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Thịt heo rửa với muối. Chần sơ với nước sôi  2 – 3 phút. Sau đó rửa lại với nước. Thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úng, hư, cắt bỏ phần rễ. Rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực Quảng Ngãi sẽ làm bạn bất ngờ với những món ăn ngon

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Sơ chế nguyên liệu – Ảnh Youtube Cooking DT

2.2.2. Cách nấu canh kim chi giá đỗ

Cũng tương tự như cách nấu trên, bạn nên xào trước các nguyên liệu cho món canh thơm ngon hơn.

  • Bắc nồi lên bếp. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn. Đun nóng dầu.
  • Dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
  • Hành thơm thì cho thịt heo vào xào. Chỉnh lửa vừa.

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Xào săn thịt heo – Ảnh Youtube Cooking DT

  • Bạn xào đều tay cho thịt săn lại thì tiếp tục cho kim chi vào. Đảo nhẹ.

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Xào kim chi – Ảnh Youtube Cooking DT

  • Tiếp tục cho phần nước kim chi và lượng nước vừa đủ dùng vào nồi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ non vào. Nấu nhanh trong khoảng 2 phút. Tránh nấu lâu làm nát đậu hũ. 
  • Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì bạn cho giá đỗ vào nồi. Khuấy nhẹ tay rồi tắt bếp.
  • Múc canh kim chi giá đỗ thịt heo ra tô. Rắc thêm một ít hành lá vào là thưởng thức được rồi nhé.

2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Bí kíp cách ướp chân gà nướng sa tế ngon thơm lừng

Canh kim chi giá đỗ với thịt heo – Ảnh Youtube Cooking DT

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ đến bạn 2 cách nấu canh kim chi giá đỗ. Đây là 2 trong số các cách nấu canh kim chi cải thảo cực đơn giản. Nếu không có thời gian chuẩn bị nhưng vẫn muốn thưởng thức món canh ngon miệng, hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé. Giá đỗ, kim chi, thịt heo là những nguyên liệu rất quen thuộc và dễ tìm mua. Vừa tiết kiệm thời gian chế biến, vừa tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu. Quá tiện lợi cho bữa cơm gia đình nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thủy Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *