Yêu tục yêu thanh

0
12
Một số trường hợp các ông chủ động yêu tục để tạo nên cảm giác thăng hoa hơn cho cả hai.

Một số trường hợp các ông chủ động yêu tục để tạo nên cảm giác thăng hoa hơn cho cả hai.

Các ông thường quan niệm rằng phòng the là nơi để bản năng được tháo cũi sổ lồng. Vì vậy, đôi ba câu thô tục, chẳng những giúp vợ chồng hiểu cảm xúc của nhau hơn, mà còn dễ dàng lên đỉnh hơn.

Nhưng sự đời không đơn giản thế. Có nhiều bà bị mê hoặc với những lời có phần tục tĩu chốn phòng the nhưng cũng không ít người, đặc biệt là những cô vợ trẻ có thiên hướng lãng mạn và quen nếp gia đình chỉn chu rất dễ… sốc nặng khi nghe được những lời này. Nhiều cô trước ngày cưới kính trọng, ngưỡng mộ chồng vô cùng. Chỉ sau vài tuần chung sống đã chỉ muốn thành cô dâu chạy trốn. Bạn bè thân thiết hỏi ra mới biết, cô ấy chịu không nổi những câu… bẩn thỉu của chồng. Cô vốn vẫn hình dung lời ân ái là những thanh âm trang nhã, du dương như một bản nhạc êm đềm. Tự dưng cô thấy chồng tầm thường như kẻ hồn Trương Ba, da Hàng Thịt, lại thêm nỗi nghi ngờ anh ấy hẳn phải là dân ăn chơi sành sỏi, gần gũi riết với các em “bia ôm” nên mới có thể buột ra những lời dựng tóc gáy thế kia.

Chân dung kẻ yêu tục

Có một bí mật mà các bà cần biết: Một số trường hợp các ông chủ động yêu tục để tạo nên cảm giác thăng hoa hơn cho cả hai. Nhưng việc sử dụng thường xuyên và không kiềm chế các từ ngữ tục tĩu chốn phòng the lại chính là bệnh khẩu dâm.

Yêu tục yêu thanh

Ảnh minh họa

Đây là hiện tượng thường gặp ở những ông có trục trặc về tình dục mà nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ tâm lý. Người mắc bệnh khẩu dâm thường bị ám ảnh về khả năng tình dục của mình. Họ luôn cảm thấy chăn gối không tự tin nên phải tự túm kéo tinh thần bằng cách nói ra những lời thô tục như phim sex hạng nặng. Lúc đó, những lời nói tục giống như một cách giải tỏa ức chế rất bản năng.

Trên thực tế, chỉ có một số từ ngữ có thể có tác dụng như một liều thuốc kích dục nhẹ. Mà cũng do các bà vốn thường bị kích thích bởi những ý tưởng hơn là bằng hình ảnh. Nhưng một lời nói quá khiếm nhã hay dâm tục trên giường hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tụt cảm xúc không phanh. Cũng phải học hành thì mới  biết cách dùng ngôn từ để thêm gia vị cho chuyện ấy. “Chúng ta không được dạy cách để nói chuyện một cách khêu gợi” tiến sĩ Ava Cadell, một nhà tình dục học ở Los Angeles và sáng lập viên của http://www.loveuniv.com/ khẳng định. “Chúng ta phải tự dò dẫm, cố gắng tìm ra mình phải nói gì”. Con người có xu hướng mặc định những gì chúng ta muốn nghe và những điều đó thường rất khác nhau ở nam giới và phụ nữ. Các nhà tâm lý học biết rằng phụ nữ bị kích thích bởi những câu chuyện khiêu dâm và những cuộc trò chuyện tình cảm, trong khi đàn ông lại bị hút hồn bởi hình ảnh và những lời nói đơn giản, rõ ràng.

Mách bạn những thời điểm để nói chuyện tình

Nói chuyện về tình dục có thể là một cách để dẫn đến một cuộc yêu nồng nàn sau đó. Thời điểm nào thích hợp để có thể bắt đầu chủ đề này mà không cảm thấy quá ngượng ngùng? Đó có thể là khi hai người đang xem một chương trình truyền hình hoặc phim truyện trong đó các nhân vật đang nói chuyện về cuộc sống tình yêu của họ. “Hãy nói chuyện một cách vui vẻ, tự nhiên” –  Nicholson (một nhà tình dục học danh tiếng của Mỹ) khuyên. “Đàn ông không giỏi nói chuyện về các chủ đề nhạy cảm, nhưng nếu bạn tỏ ra tự tin thì bạn sẽ khiến chàng cảm thấy thoải mái hơn”.

Một thời điểm hoàn hảo khác để trò chuyện chính là trong giai đoạn đầu của khúc dạo đầu – khi cả hai đang âu yếm nhau và có thể vẫn còn nguyên quần áo. “Đây là thời điểm thích hợp để cho chàng những lời khuyên tình dục cụ thể” – Nicholson nói. Nói cho cùng thì những lời hướng dẫn sẽ trở nên rất hữu ích ngay trước khi bạn làm điều gì đó. Đàn bà khôn ngoan đưa danh sách những điều nàng muốn trước khi chiến sự xảy ra, thì hầu như đảm bảo chắc chắn rằng chúng sẽ thực sự trở thành một phần của cuộc vui.

Rất thường khi, những âm thanh ồn ào trở thành chất xúc tác cho cuộc yêu thăng hoa. Và nếu như bình thường bạn chỉ quen với những âm thanh không lời thì điều này sẽ tạo nên hưng phấn mạnh mẽ. Nhưng sẽ cực kỳ phản cảm nếu như bạn nói bậy suốt cả chiều dài cuộc yêu. Nhớ nhé, đó là biểu hiện của người mắc chứng khẩu dâm. Họ nhất nhất phải liên tục nói thô lỗ, bậy bạ như vậy mới cảm thấy đạt được sự thỏa mãn. Nhưng điều này thường là gây tác dụng ngược. Không một ai có thể thấy thích nếu người bạn đời của mình chửi bậy suốt trên giường. Bạn có biết rằng bang Oregon, Mỹ có luật: Cấm chửi bậy khi đang yêu. Các quý ông ở bang này phải hết sức kìm chế bản thân không thốt ra những lời bậy bạ trong khi quan hệ, nếu bại lộ họ sẽ bị phạt đến 50 đô-la

Tuy nhiên cần tránh thời điểm các ông đang lóng ngóng cố xỏ vào hay trút ra chiếc “áo mưa”. Lúc đó mà bạn cứ lải nhải nói lên mong muốn của mình, như là bạn muốn được chàng yêu mạnh mẽ hơn hay thường xuyên hơn, chậm rãi hơn hoặc trong khi đang đi giày cao gót hay không… đều vô tác dụng.

Qua những phân tích trên, chúng ta cần đồng ý với nhau rằng…

Nhất thiết không nên yêu trong im lặng

Có lý do tuyệt vời để tránh chuyện yêu trong im lặng: Bằng cách nói chuyện, bạn có thể giúp chàng làm bạn cảm thấy thỏa mãn và khiến mọi chuyện trở nên nóng bỏng hơn. Vậy, đừng có mà tiếp tục mím chặt môi trong lúc đang hưởng thụ ái tình, bạn nhé.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương.

Theo V.H.T (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY