Xin tiền đóng học cho con, chị gái bị anh rể mắng xối xả, tôi phẫn nộ bênh vực nhưng rồi cũng cứng họng

0
165

Chứng kiến cảnh anh rể mắng chị gái mình xối xả, tôi bức xúc vô cùng. Nhưng khi lên tiếng bênh vực chị, chính tôi cũng bị anh làm cho xấu hổ.

Chị gái tôi luôn là niềm tự hào của mẹ. Bởi chị xinh nhất nhà, học giỏi, hiếu thảo và quan trọng chị ấy lấy được chồng giàu. Anh rể tôi có tên là Quang – trai thành phố, đã có nhà, có ô tô đàng hoàng. Anh là giám đốc của một công ty nội thất. Cơ ngơi được như ngày hôm nay là do 1 mình anh gây dựng từ hai bàn tay trắng.

Anh Quang cũng là một người đàn ông tốt, chịu khó làm ăn, yêu thương vợ con và cũng rất quan tâm đến nhà vợ. Mỗi dịp lễ Tết, 2 anh chị đều biếu bố mẹ tôi những hộp quà lớn nhỏ. Thậm chí chị gái còn cho mẹ cả chục triệu để mua sắm. Khi nhà tôi có công có việc, vợ chồng anh chị cũng giúp rất nhiều.

Ví dụ như năm ngoái, mẹ tôi xây thêm 1 gian nhà cho cậu út sau này lấy vợ, chị tôi chẳng ngần ngại gửi cho mẹ 50 triệu đồng. Rồi mẹ vừa than phiền chiếc TV cũ rỉ, xem tậm tịt không rõ hình, rõ tiếng, chị ấy cũng cho mẹ tiền mua mới luôn.

Biết anh rể có điều kiện, mẹ cũng hay xúi tôi cần gì cứ xin anh chị. Tôi thì đi làm rồi, cũng đã có lương đủ sống. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thích những món đồ đắt tiền như điện thoại, hay túi xách, quần áo hàng hãng… tôi vẫn hay nhắn tin xin chị. Nhà anh rể giàu như thế, chẳng tội gì không xin! Có anh rể “chất lượng”, tôi cũng tự hào, hãnh diện lắm. Thậm chí tôi còn tự nhủ, sau này lấy chồng, nhất định tôi cũng phải tìm được người giống anh Quang!

Sáng nay nhân ngày nghỉ, tôi có sang nhà chị gái chơi. Tôi sang thăm 2 cháu, nhưng mục đích chính muốn xin tiền chị để mua con iPhone 13 mới ra mắt. Tôi có khoảng hơn chục triệu rồi, số còn lại muốn nhờ anh chị… giúp đỡ.

Xin tiền đóng học cho con, chị gái bị anh rể mắng xối xả, tôi phẫn nộ bênh vực nhưng rồi cũng cứng họng(Ảnh minh họa)

Khi tôi sang đến cửa cũng là lúc 2 người đang cãi nhau về chuyện tiền bạc. Chị gái ngồi khép nép ở ghế, còn anh rể có phần giận dữ hỏi: “Thế tiền học cho con tháng này hết bao nhiêu? Tiền bỉm sữa nữa?”. Chị tôi ấp úng trả lời: “18 triệu đồng tất cả ạ. 1 nửa là tiền học, một nửa là tiền sữa bỉm…”.

Anh rể rút ví ra, đếm từng 500.000 đồng rồi đưa cho chị. Nhưng thái độ của anh không vui vẻ tẹo nào. Đặt tiền lên bàn, anh ra rả mắng tiếp: “Từ giờ em học cách chi tiêu tiết kiệm đi, chưa hết tháng đã hết tiền. Cách tiêu tiền của em như thế thì có mà tiền chất cao như núi cũng hết. Tự xem những khoản nào không cần thiết thì từ giờ cắt bớt đi. Không làm được thì anh sẽ quản lý chi tiêu đấy”. Chị gái chỉ cúi mặt, chẳng cãi được lời nào.

Chứng kiến cảnh chị mình lép vế trước anh rể, tôi bức xúc lắm. Chị xin tiền học cho con cũng là khoản chính đáng vậy mà anh mắng chị không tiếc lời như thế? Tôi không thể ngờ anh rể mà tôi hằng ngưỡng mộ, yêu quý lại có thể chi li từng đồng với vợ như vậy.

Tôi lập tức lao vào nhà và bênh chị: “Anh tưởng có vài đồng bạc thì hay à? Coi thường vợ như thế cũng đáng mặt đàn ông sao? Chị ấy xin tiền học cho con là chính đáng chứ tiêu cái gì hoang đâu mà anh nói vậy. Anh làm bố không có trách nhiệm thế mà coi được à?”.

Để cho tôi nói hết, anh rể mới lên tiếng: “Dì Hoa nói xong chưa? Nói chán chưa? Em thì biết cái gì mà đòi lên tiếng chứ, cũng chẳng có tư cách ấy. Sao em không hỏi chị gái mình đi? Chị em từ lâu rồi có phải đi làm không? Mọi chi tiêu trong nhà này là do ai gánh vác? Mỗi tháng anh đều đưa cho chị em 50 triệu đồng để lo việc nhà. Vậy mà nay mới có mùng 3, cô ấy đã nói hết tiền, em nghĩ như thế có chấp nhận được không?

Rồi chị em lấy chồng nhưng tâm hồn thì đặt ở đâu? Em có hỏi chị ấy không? Có bao nhiêu tiền bạc thì chỉ vun vén mang về cho nhà ngoại, còn nhà chồng thì mặc kệ. Chị em còn ăn bớt, khai khống tiền bỉm sữa – tiền học của con đấy. Con cái thì để thiếu thốn nhưng em gái với mẹ đẻ cứ phải đầy đủ cơ. Hỏi xem có người mẹ nào lại như vậy không? Gia đình em và em cầm bao tiền chị em đưa thì cũng đều là mồ hôi nước mắt của anh đi làm đó. Em nghĩ anh hái được tiền của thiên hạ để mang về cái nhà này được à?”.

Nghe anh rể nói mà tôi thấy xấu hổ vô cùng. Thật sự tôi và gia đình đã nhận tiền từ chị gái không ít. Anh ấy cũng chẳng bao giờ nói gì. Hôm nay chắc do sự hỗn láo, không hiểu chuyện của tôi khiến anh Quang nổi giận mới nói ra những lời từ tận đáy lòng.

Thế là kế hoạch muốn sang chị gái chơi xin tiền mua điện thoại mới của tôi đã bay biến. Nhưng tôi thực sự bối rối, chẳng lẽ từ nay về sau nhà tôi không nhờ gì được anh ấy nữa?

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)

  • Chồng phàn nàn đưa 4 triệu/tháng vợ tiêu sạch, tôi tức quá liền nấu món lạ kèm lời tuyên bố khiến anh im bặt
  • Cốm cuối mùa, ai cũng muốn tranh thủ ăn nhưng ăn sao vừa tốt cho sức khỏe, da lại mịn đẹp thì ít ai nắm rõ ‘chiêu’ này
  • Những loại nước uống ngay sau khi thức dậy buổi sáng không khác gì ‘tự tìm đến cái chết’
  • LEAVE A REPLY