Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?

0
182
Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?
Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?

GiadinhNet – Tôi đã cưới chồng được hơn một năm nhưng “chuyện yêu” đã diễn ra từ hơn 2 năm nay rồi. Gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng dưới sau những lần “gặp” chồng. Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có bị làm sao không?

phuongthuy….@gmail.com

Có phải quan hệ trước hôn nhân sẽ gây ra đau bụng dưới khi quan hệ sau hôn nhân? - Ảnh 1.

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Có rất nhiều phụ nữ bị như bạn nhưng thường dễ dàng bị bỏ qua. Bởi vị họ nhầm nó với những vấn đề khác về sức khỏe. Những cơn đau này thường xuất hiện sau khi quan hệ tình dục nhưng lại qua đi nhanh chóng khiến nhiều người không để ý.

Việc bị đau bụng dưới khi quan hệ tình dục gây cản trở đến hạnh phúc hai bạn. Đó có thể là hệ quả của việc “yêu” quá mạnh hoặc không đúng tư thế: Dùng sức quá nhiều, hấp tấp, vội vàng khi quan hệ dễ gây ra áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang… từ đó dẫn đến đau bụng. Trong trường hợp này, hai bạn thử thay đổi tư thế quan hệ xem tình hình có cải thiện.

Nếu tình trạng đau vẫn kéo dài, rất có thể do người phụ nữ mắc phải các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu…

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn gái cần đến các cơ sở chuyên sản phụ khoa để làm các xét nghiệm, thăm khám nhằm xác định xem cơ quan sinh sản của mình có vấn đề gì hay không. Nếu có thì nên tích cực điều trị cho đến lúc khỏi hẳn rồi mới quan hệ trở lại, điều này sẽ tốt cho cả việc quan hệ hiện tại lẫn việc sinh nở sau này.

Bác sĩ Hạnh Phúc

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY