Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng: vừa nhuận tràng lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ

0
168

Sáng ngủ dậy cứ làm ngay một ly nước ấm là cơ thể bạn đã loại bỏ được rất nhiều độc tố sau một đêm rồi đó.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, cường độ tiết nước bọt trong miệng sẽ giảm hơn nên dễ khiến vi khuẩn phát triển mạnh. Lúc này, việc uống ngay một ly nước ấm vừa có tác dụng rửa trôi vi khuẩn, bụi bẩn trong dạ dày, vừa như một chất xúc tác giúp kích thích cơ thể bắt đầu chào đón ngày mới.

Tuy nhiên, để thu về đủ lợi ích của ly nước uống vào buổi sáng, bạn nên nắm rõ một vài điều sau đây.

*Uống nước buổi sáng cần lưu ý điều gì?

1. Không uống nước đá

Nhiều người thích uống nước đá sau khi ngủ dậy, mặc dù nước đá có thể giúp tinh thần sảng khoái nhưng nó lại dễ gây kích thích ruột, dạ dày và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Vào buổi sáng, ruột và dạ dày chưa thực sự sẵn sàng làm việc, nếu uống nước đá ngay lúc này có thể khiến cơ thể tích tụ hơi nước lạnh và ảnh hưởng đến chức năng làm việc của ruột Điều này có thể gây hại lớn cho hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thụ của cơ thể.

Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng: vừa nhuận tràng lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ

2. Không uống nước trà để qua đêm

Tốt nhất bạn không nên uống trà để qua đêm, dù trà có chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người nhưng sau khi một đêm thì nó sẽ sinh ra rất nhiều thành phần có hại.

Tất cả các thành phần có lợi trong trà để qua đêm đều sẽ bị phá hủy và dễ sinh ra các chất độc hại làm tăng gánh nặng cho cơ thể, từ đó dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng: vừa nhuận tràng lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ - 1

*Vậy nên uống một ly nước như thế nào vào buổi sáng?

1. Nước ấm đun sôi để nguội

Ly nước đầu tiên vào buổi sáng nên là nước lọc đun sôi để nguội. Vì loại nước này không chứa calo và tốc độ hấp thụ nhanh nên có thể làm loãng máu và thúc đẩy hệ tuần hoàn máu. Người bị cao huyết áp chỉ cần uống một ly nước đun sôi vào buổi sáng là có thể giảm tình trạng đau đầu, chóng mặt và các triệu chứng khác do huyết áp gây ra.

Với người trẻ, uống một ly nước ấm vào buổi sáng có thể giảm bớt tình trạng đói bụng, cải thiện sự thèm và thúc đẩy đường ruột làm việc tốt hơn.

Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng: vừa nhuận tràng lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ - 2

2. Nước chanh mật ong

Đối với những người bị đau họng hoặc cảm lạnh, uống một cốc nước chanh mật ong vào buổi sáng có thể làm giảm bớt sự khó chịu của cơ thể. Cốc nước này cũng có thể cung cấp vitamin C cho cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch tốt hơn.

Việc uống một ly nước chanh mật ong sau khi thức dậy vào buổi sáng còn có thể làm giảm vết nám, làm trắng da và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, những người có bệnh dạ dày thì không nên uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, nếu không sẽ càng làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu.

Uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng: vừa nhuận tràng lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật, thậm chí còn kéo dài tuổi thọ - 3

Theo Minh Quýt (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Hải sản để bao lâu thì dứt khoát phải vứt bỏ? Giải đáp của bác sĩ sẽ khiến bạn bất ngờ
  • 5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay
  • Bạn thân nói chồng ngoại tình nhưng không tin, nhìn chiếc xe đỗ xịch trước cửa tôi khóc lịm người
  • LEAVE A REPLY