Bên cạnh đó, bác sĩ còn chia sẻ cho cộng đồng hiểu rõ về các yếu tố rủi ro dẫn đến việc có thể mắc UTV; Hướng dẫn và chia sẻ các phương pháp tự kiểm tra tại nhà; Giải thích cho cộng đồng có cái nhìn rõ hơn về các giai đoạn của bệnh ung thư vú và các phương pháp điều trị mới (điều trị – hóa trị – xạ trị); Khuyến cáo cộng đồng nên tầm soát UTV bởi vì: Việt Nam là một trong những nước có xu hướng trẻ hóa với UTV.

Ung thư vú là căn bệnh ung thư gây ra tỉ lệ tử vong cao và đứng vị trí thứ 2 trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, theo số liệu nghiên cứu phòng chống ung thư cho thấy ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại phụ nữ. Vì nhận thức còn thấp cũng như kiến thức về bệnh ung thư vú vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, những mặt hạn chế về truyền thông, tiếp cận thông tin và phương pháp điều trị mới đã khiến người dân và cộng đồng ung thư vú không hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Người bệnh thường thường tìm đến bệnh viện khi bệnh đã vào giai đoạn phát triển mạnh.

Đây cũng là chương trình đầu tiên mà bệnh viện nổi tiếng Johns Hopkin kết hợp với Bệnh viện Quốc tế City trong việc giúp cộng đồng nhận thức rõ và nâng cao tầm hiểu biết về UTV. PGS.BS Lavina Bharwani là người có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên ngành Ung thư. Đặc biệt, khi tại Trung tâm Nhũ Trường Baylor College of Medicine với sự hướng dẫn của hai bác sĩ Kent Osborne và Rechel Schiff, bà đã có công trình nghiên cứu về “Cơ chế kháng nội tiết trong khối u ung thư vú” thông qua các phương pháp đánh giá HER2/EGFR và bà cũng trở thành Giáo sư Y khoa dự khuyết tại khoa Huyết học/Ung thư tại trường Baylor College of Medicine.

Anh Thư.

LEAVE A REPLY