Truyền hình trực tuyến: Chăm sóc lá gan khỏe mạnh

0
27

Suckhoedoisong.vn – Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc lá gan khỏe mạnh” vào 15h00, thứ Tư, ngày 5/12/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc
Nguyên trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai

Mời độc giả xem video chương trình:

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có khoảng 7,8 triệu người mắc viêm gan B mạn tính, hơn 13.000 người bị xơ gan mất bù, gần 6.000 người bị ung thư tế bào gan và hơn 6.400 người tử vong do bệnh gan gây nên.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, cho biết nếu năm 2017 ung thư phổi có tỷ lệ người mắc cao nhất, sau đó là ung thư vú, ung thư gan. Năm nay, số người mắc ung thư gan đã ở vị trí số 1, gây tử vong cho khoảng 24.000 người mỗi năm, gấp đôi tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông. Các bệnh lý viêm gan, xơ gan đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế và chuyên ngành gan mật Việt Nam.
Nhưng hiện nay, bên cạnh các bệnh lý về gan, việc sử dụng rượu bia bừa bãi, đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều giàu mỡ, người dân có thói quen ít vận động, sử dụng thuốc tuỳ tiện, kể cả thuốc bổ, thậm chí các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc …. tất cả đã vô tình tạo thêm gánh nặng cho gan. Người dân còn có tâm lý chủ quan, chưa quan tâm đến sức khoẻ cũng như việc bảo vệ lá gan của mình. Theo các bác sĩ, nhiều trường hợp bệnh nhân mắc viêm gan B, C nhưng không tuân thủ điều trị, bỏ dở điều trị đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như xơ gan, ung thư gan.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dấu hiệu của bệnh gan, cách điều trị và phòng ngừa căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc lá gan khỏe mạnh”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai

LEAVE A REPLY