Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn hướng dẫn chi tiết các hoạt động vận tải trên địa bàn, sau khi UBND TP ra quyết định mở thêm hoạt động của 1 số dịch vụ có điều kiện.

Theo đó, hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đã được Sở GTVT TP công bố.

TP.HCM cho phép xe ôm công nghệ hoạt động lại, phải đáp ứng điều kiện gì? - ảnh 1

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi, tuyến cố định và xe trung chuyển, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng bằng văn bản giấy hoặc điện tử), xe vận chuyển công nhân và chuyên gia), xe du lịch (bao gồm tuyến du lịch triển khai thí điểm từ TP.HCM (Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất) đến TP.Vũng Tàu và ngược lại) được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và phù hợp với phương án tổ chức hoạt động vận tải của tỉnh, thành phố.

Trong văn bản hướng dẫn mới nhất này, Sở GTVT đã bỏ quy định giới hạn số lượng phương tiện đối với các loại hình vận tải hành khách nêu trên.

Đặc biệt, TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe 2 bánh trên thiết bị di động) hoạt động trở lại. Tuy nhiên số lượng bị hạn chế, không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với người điều khiển phương tiện: Tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Tài xế được khuyến cáo từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với hành khách sử dụng dịch vụ: Tuân thủ nguyên tắc 5K; Khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm cung cấp danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý và thông tin phương tiện và người điều khiển phương tiện dự kiến hoạt động đến Sở GTVT để cập nhật trên trang thông tin điện tử của Sở (địa chỉ: http://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/).

Xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh không sử dụng công nghệ (xe “ôm” truyền thống) tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Danh sách bệnh viện tuyến đầu điều trị những ca Covid-19 nặng ở TP.HCM

LEAVE A REPLY