- Nguyên liệu chuẩn bị:
- Các bước thực hiện nấu lẩu như sau
- Lời kết:
Cuối tuần rồi gia đình bạn đã có kế hoạch gì chưa nào? Nếu chưa hãy để chúng mình gợi ý cho bạn nhé, tại sao cả gia đình không ở nhà và chuẩn bị một nồi lẩu để thưởng thức để hâm nóng tình cảm gia đình hơn. Cùng nhau nấu một nồi lẩu hải sản ngon ngay tại nhà thôi nào với những nguyên liệu và gia vị nấu lẩu hải sản thật đơn giản nhé.
Bạn đang đọc: Tìm hiểu gia vị nấu lẩu hải sản cực chuẩn cho mùa Đông lạnh
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực tươi
- Tôm tươi
- Ngao 1kg
- 1,5 kg xương ống
- 500 gram thịt cá trắm đã lọc sẵn
- 4-5 cây hành tươi cắt khúc
- Đường, nước mắm ngon, hạt nêm
- Sa tế, nên chọn sa tế tôm sẽ ngon hơn
- Gói gia vị lẩu thái
- Các loại rau để nhúng: rau cải, rau cần, rau cúc …
Các bước thực hiện nấu lẩu như sau
Bước 1:
Công việc cần nhiều thời gian nhất là ninh nước dùng, nên chúng mình sẽ sơ chế xương và ninh nước dùng đầu tiên nhé, trong lúc chờ đợi xương ninh thì đi sơ chế các nguyên liệu khác.
Xương có thể chuẩn bị xương ống heo , xương heo mua về, rửa sạch, luộc qua nước sôi chừng 2 phút.
Sau đó, mới cho xương vào nồi, chế lượng nước vừa ăn.
Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh liu riu.
Các nàng chú ý, là trong quá trình ninh xương không cho gia vị nhé, khi nào gần ăn mới nêm gia vị, vì nếu cho gia vị vào sớm sẽ hãm độ nhừ của xương, đồng thời nước dùng còn bị chua, mất ngon.
Hầm khoảng 1 h đồng hồ cho nước dùng được ngọt.
Bước 2:
Trong lúc chờ đợi nồi xương ninh, các nàng sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu nhé: tôm chọn tôm tươi và to, rửa sạch, để ráo. Ngao rửa sạch. Mực sơ chế sạch, thái lát. Các loại nấm và rau rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3:
Hành, tỏi, sả băm nhỏ (khoảng 1 củ hành, 1 củ tỏi, 2 củ sả nhé). Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các nàng rút hành, tỏi, sả bằm nhỏ vào, phi thơm cùng với 2 thìa sa tế (nếu thích măm cay hơn, có thể cho thêm). Cho tiếp cà chua vào đảo đều rồi thêm nước ninh xương vào. Cho gia vị nấu lẩu hải sản vào và nêm nếm cho vừa miệng.
?????????????????????????????????????????
Bước 4:
Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói để nhúng hải sản ăn rồi
Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon – bạn đã biết chưa?
Chỉ cần trình bày ra và nhúng rau cùng hải sản là có thể ăn được rồi đó các bạn.>>>>>Xem thêm: Cách pha chế Sangria Rosé mùa hè tuyệt vời nhất
Lời kết:
Bạn thấy không đâu phải cuối tuần là cả gia đình đi chơi mới vui, chỉ cần ở nhà và chuẩn bị một nồi lẩu thế là cả gia đình cũng rất vui vẻ mà lại tiết kiệm và hợp vệ sinh nữa chứ, món lẩu hải sản cực kỳ ngon với những gia vị nấu lẩu hải sản mà bạn có thể dễ dàng mua được và cũng không mấy tốn kém đâu nhé. Chúc các bạn thành công với những gì mình đã chia sẻ.