Thử nấu trà gừng theo cách này, giảm đau xương khớp, hạ mỡ máu, loại bỏ độc tố

0
110

GiadinhNet – Gừng là gia vị thường dùng, ngoài cách sử dụng làm tăng thêm hương vị của món ăn, gừng còn được coi là “thần dược” rẻ tiền giúp giải độc cơ thể.

Lợi ích của trà gừng

Trà gừng có tác dụng giúp điều chỉnh mức cholesterol xấu. Uống nước này giúp loại bỏ tắc nghẽn trong mạch máu, chống máu vón cục nên giảm nguy cơ bị đau tim.

Gừng hoạt động như một chất kháng viêm ngăn ngừa tình trạng viêm mạch máu. Gừng cũng giúp tăng lưu lượng máu lên cơ thể và giảm đau cho cơ thể.

Gừng còn có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị chứng buồn nôn. Uống nước ép gừng có tác dụng loại bỏ các tạp chất ra khỏi dạ dày.

Nước ép gừng giúp điều trị bệnh trĩ. Gừng kích thích hệ tiêu hóa giúp giảm táo bón, tiêu chảy và đầy hơi. Gừng thúc đẩy vận chuyển thực phẩm từ dạ dày đến ruột non.

Uống nước ép gừng mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, giải độc cơ thể và cải thiện được sức khỏe tổng thể của bạn.

Dưới đây là những bí quyết mà chúng ta nên biết để sử dụng gừng một cách hiệu quả nhất.

Trà gừng táo tàu

Nguyên liệu: 150 gram gừng (bóc vỏ), táo tàu và 500ml nước.

Cách làm:

Đun sôi trong 10 ~ 15 phút, lấy nước uống (mỗi liều nấu có thể đun lại 3 lần uống trong ngày), trước khi tắt bếp cho một lượng đường nâu thích hợp vào, dùng hết trong 1 ngày, không để qua ngày hôm sau, hiệu quả thấy ngay sau 7 ngày!

Trà gừng chanh nghệ

Nguyên liệu: ½ chén nước lọc; 1 muỗng cà phê củ nghệ nạo (hoặc ½ muỗng cà phê bột nghệ); 1 muỗng cà phê gừng nạo (hoặc ½ muỗng cà phê bột gừng); ½ quả chanh; 1 thìa mật ong nguyên chất

Cách làm:

Cho bột nghệ, gừng và nước lọc vào nồi. Đun liêu riêu trong khoảng 5-10 phút để hỗn hợp nóng lên, không để nước sôi. Cho hỗn hợp qua rây lót vải mùng để lọc bã lấy chất lỏng, đổ vào cốc. Thêm nước cốt chanh và mật ong là hoàn thành cốc trà.

Trà gừng chanh mật ong

Nguyên liệu: 200g gừng gọt vỏ và thái lát mỏng; 450ml nước lọc; Một vài giọt nước cốt chanh; 1 muỗng canh mật ong; 115ml soda

Cách làm:

Đun nước sôi rồi cho gừng vào, giảm lửa và đun trong vòng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội hẳn trong khoảng 20 phút.

Sau khi hỗn hợp nguội, chắt lọc lấy phần nước rồi cho các nguyên liệu bao gồm vài giọt nước cốt chanh, mật ong, soda vào khuấy đều. Hỗn hợp nên được uống vào sáng sớm khi bụng đói hoặc chia đều uống trước các bữa ăn.

Các chất chống oxy hóa có trong các nguyên liệu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, chữa lành viêm đau các khớp và rất tốt cho những người mắc bệnh đau dạ dày.

Trà gừng với sữa tươi

Nguyên liệu: 12g gừng giã lấy nước cốt, 12g đường trắng và 180ml sữa tươi nguyên kem.

Cách làm:

Cho sữa tươi và đường vào lò vi sóng bắn khoảng 50 giây sau đó trút ngay vào bát cốt nước gừng. Không được dùng thìa khấy, đợi khoảng 20 giây sau sữa sẽ đông lại như tào phớ.

Bạn có thể cho món ăn này vào tủ lạnh cho ngon. Mùa lạnh thì ăn nóng còn mùa nóng thì ăn lạnh sẽ có món ăn vặt vừa thơm ngon vừa giúp kích thích dạ dày, đẹp da, trừ thương hàn rất tốt.

K.N (th)

Tags

sống khỏetác dụng của gừngcách nấu trà gừng trị bách bệnh

0