“Siêu mẫu đắt giá nhất thế giới” chưa cưới đã bị mẹ giục sinh con, nhắc chuyện đông lạnh trứng

0
15

Độ tuổi sinh sản tốt nhất của phụ nữ là từ 20-30 tuổi. Về mặt sinh học, số lượng và chất lượng trứng giảm mạnh khi tuổi của người phụ nữ càng cao. Đó cũng là lý do mẹ của “siêu mẫu đắt giá nhất thế giới” Kendall Jenner giục cô sớm sinh con hoặc tiến hành đông lạnh trứng để chuẩn bị cho kế hoạch mang thai sau này. 

Cụ thể, trong tập mới nhất của show thực tế The Kardashians phát sóng hôm thứ Năm (26/5) vừa qua, bà Kris Jenner đã chia sẻ về “niềm vui thích và sự tự hào” của bà khi có 6 người con. Sau đó, bà Kris nhắc nhở Kendall: “Có lẽ đã đến lúc có em bé”.

Dù chưa kết hôn nhưng Kendall Jenner đã bị mẹ giục chuyện sinh con.

Nghe thấy lời của mẹ, “chân dài” sinh năm 1995 suýt sặc nước, ho liên tục rồi bày tỏ sự khó chịu của mình: “Mẹ cứ nói với con rằng con không còn trẻ nữa, nhưng hãy đoán xem? Đây là cuộc sống của con. Con không biết mình đã sẵn sàng hay chưa”.

Bà Kris lập tức phản bác bằng câu hỏi, liệu Kendall có chắc chắn cuộc sống của cô là của riêng mình cô hay không. Không dừng lại ở đó, bà còn gọi cho bác sĩ phụ khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản của con gái, kèm theo lập luận rằng mỗi năm trôi qua thì khả năng sinh đẻ lại giảm đi một chút.

Bà con gọi bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe sinh sản của Kendall và nhắc cô nên đi đông lạnh trứng.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ đưa ra lời khuyên “siêu mẫu đắt giá nhất hành tinh” cân nhắc đi đông lạnh trứng. “Đối với Kendall, nếu cô ấy có người yêu, ngay cả khi họ chưa kết hôn, tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất một chu kỳ đông lạnh trứng. Đây sẽ là thời điểm tốt nhất để đông lạnh trứng”, bác sĩ nhấn mạnh.

Trong khi mẹ ruột rất hào hứng với lời khuyên trên và nhắc cô nên sớm thực hiện thì Kendall lại càng khó chịu hơn. Cô cho biết, bản thân cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng trước khi chào đón một đứa trẻ đến với cuộc đời. “Con vẫn đang tận hưởng cuộc sống của riêng mình và con ổn với điều đó ở thời điểm hiện tại”, cô tuyên bố.

Kendall đã phải chịu nhiều áp lực từ mẹ ruột bởi vì cô là thành viên duy nhất trong gia đình Kardashian-Jenner chưa có con. Ba chị gái Kourtney, Kim, Khloe cùng anh trai Rob và em gái Kylie đều đã làm mẹ, làm cha.

Kendall là thành viên duy nhất trong gia đình chưa có con.

Hồi tháng Tư, Kendall từng than thở về việc thường xuyên nhận được tin nhắn thúc giục từ bà Kris như “Mẹ nghĩ đã đến lúc rồi”. Mỗi lần như vậy, Kendall đáp lại với giọng điệu căng thẳng rằng cô sẽ tự quyết định và bà Kris lập tức phủ nhận gây áp lực cho con gái mà chỉ “nhắc nhở thân thiện”. 

Kendall hẹn hò với bạn trai kém một tuổi đã gần 2 năm. So với các chị em gái, chuyện tình của cô khá kín tiếng. Siêu mẫu cũng thường xuyên bị thúc giục kết hôn hay sinh con nhưng cô khẳng định mình sẽ tự quyết định khi cảm thấy thích hợp. Ngay cả việc đông lạnh trứng, Kendall cũng chưa cân nhắc đến ở thời điểm hiện tại. 

Kendall hẹn hò với bạn trai kém tuổi đã 2 năm và cho biết cô sẽ tự biết thời điểm thích hợp để có con.

Đông lạnh trứng là gì?

Việc mẹ Kendall Jenner can thiệp sâu vào kế hoạch mang thai, sinh con của cô không được nhiều người ủng hộ. Tuy vậy, lời khuyên đông lạnh trứng để chuẩn bị cho kế hoạch mang thai sau này không phải không hợp lý.

Đông lạnh trứng là phương pháp được thực hiện nhằm bảo tồn khả năng mang thai của phụ nữ. Trứng được lấy từ buồng trứng sẽ được đông lạnh và bảo quản trong thời gian dài, khi cần thiết sẽ được rã đông, thụ tinh nhân tạo với tinh trùng để tạo thành phôi và cấy vào tử cung phụ nữ mang thai.

Khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm theo tuổi tác, do đó phương thức này thích hợp với những phụ nữ chưa sẵn sàng có thai ở hiện tại nhưng mong muốn có con trong tương lai. Đông lạnh trứng cũng thường thực hiện với những phụ nữ đang điều trị ung thư hoặc các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Quy trình đông lạnh trứng gồm các bước là kích thích buồng trứng, lấy trứng và đông lạnh trứng.

– Kích thích buồng trứng: bác sĩ sẽ chỉ định các hormone tổng hợp để kích thích buồng trứng sản xuất nhiều trứng cùng một lúc. Và số lượng trứng tùy thuộc vào dự trữ buồng trứng và đáp ứng của buồng trứng với thước kích trứng, thay vì chỉ một trứng mỗi tháng như sinh lý tự nhiên. Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình kích thích buồng trứng qua những lần tái khám, thực hiện xét nghiệm máu, siêu âm để đánh giá sự đáp ứng của buồng trứng. Đến thời điểm nang trứng đã phát triển đến mức phù hợp, bác sĩ sẽ tiêm các loại thuốc giúp trứng trưởng thành và ngăn chặn chúng rụng quá sớm.

– Lấy trứng: Người phụ nữ sẽ được tiêm thuốc an thần. Dưới sự hướng dẫn của siêu âm, bác sĩ sẽ dùng kim chọc hút đi qua âm đạo tiếp cận trứng, một thiết bị hút kết nối với kim được dùng để lấy trứng ra ngoài. Càng nhiều trứng được thu thập thì cơ hội sinh nở trong tương lai càng cao.

– Đông lạnh trứng: trứng ngay sau khi được lấy ra khỏi cơ thể sẽ được đông lạnh nhanh và bảo quản trong nito lỏng ở -196 độ C. Phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là kỹ thuật thủy tinh hóa, giúp ngăn chặn sự hình thành các tinh thể băng trong quá trình đông lạnh.

Trứng đông lạnh sẽ được bảo quản trong nhiều năm. Khi có nhu cầu sử dụng, trứng sẽ được rã đông, thụ tinh nhân tạo với tinh trùng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người mang thai.

LEAVE A REPLY