Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Bạn đang đọc: Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Kết hợp các loại trái cây tươi trộn với nước sốt chanh mật ong đặc biệt để tạo nên một món salad bảy sắc cầu vồng mang hương vị tươi mát mùa hè. Sự hòa quyện tuyệt vời của các loại quả mọng tươi (dâu tây, việt quất, nho) cùng với kiwi, dứa, chuối và nhiều thứ khác được bao phủ bằng một lớp nước sốt tươi sáng. Đây là một món ăn nhẹ lý tưởng, tốt cho sức khỏe.

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Một điều mà tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua đó là nước sốt salad trái cây chanh mật ong này. Nước sốt làm tăng hương vị tự nhiên của trái cây tươi thậm chí còn ngon hơn hương vị của chính nó. Dưới đây là cách làm salad trái cây cầu vồng!

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Thành phần

ĐỐI VỚI SALAD TRÁI CÂY:

1 cốc dâu tây tươi cắt lát 1 cốc dứa tươi thái hạt lựu 1 cốc quả việt quất tươi 2 trái kiwi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn 2 cốc nho đỏ không hạt 1 quả chuối, lột vỏ và cắt miếng vừa ăn
Bạc hà tươi cắt nhỏ tùy chọn

NƯỚC SỐT SALAD

Vỏ bào của ½ quả cam Nước ép của ½ quả cam (khoảng 3 muỗng canh) Vỏ bào của 1 quả chanh nhỏ Nước cốt của cùng 1 quả chanh nhỏ 3 thìa mật ong 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
1 thìa hạt chia

Cách làm salad trái cây cầu vồng

1. Cắt nhỏ tất cả các loại trái cây có cùng kích thước. Điều này giúp món salad có hình thức đẹp mắt và dễ ăn hơn. Cho tất cả trái cây trừ chuối vào một bát phục vụ lớn bao gồm: dâu tây, dứa, việt quất, kiwi và nho.

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

2. Trong một bát nhỏ, trộn đều hỗn hợp nước sốt bao gồm: vỏ cam và nước ép cam, vỏ chanh và nước cốt chanh cùng với mật ong, chiết xuất vani và hạt chia.

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

3. Đổ hỗn hợp nước sốt lên trái cây và dùng thìa lớn khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước lèo bún bò viên ngon như ngoài hàng

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

4. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để nước cốt sánh lại (1 giờ thì càng tốt).

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

5. Ngay trước khi dùng, hãy cho chuối vào trộn cùng. Rắc bạc hà tươi. Thưởng thức!

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

Salad trái cây ngon nhất nên được sử dụng ngay trong ngày. Nhưng có thể để trong tủ lạnh bảo quản đến 3 ngày.

Lợi ích của các thành phần trong salad

– Dâu tây, việt quất: Cả hai đều chứa nhiều vitamin C. Và quả việt quất đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa.

– Dứa: Hương vị tươi sáng của nó làm cho món salad trở nên sinh động hơn. Dứa cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, mangan và chứa chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

– Nho: Nho đỏ không hạt có thêm độ giòn và thời gian chuẩn bị ngắn. Chỉ cần rửa sạch và để ráo nước là chúng đã sẵn sàng để thêm vào. (Không cần phải cắt một nửa nho cho món salad trái cây trừ khi bạn cảm thấy rất thích).

– Kiwi: Năng lượng xanh nhỏ bé này cung cấp nhiều vitamin C và nó làm cho món salad trái cây có vị tươi mát mùa hè.

– Chuối: Thêm một lớp ngọt ngào tự nhiên. Kết cấu kem của nó là một sự tương phản tốt đẹp với các loại trái cây khác.

Kết hợp các loại trái cây giòn giòn như dứa và nho với các loại trái cây mềm hơn như dâu tây và việt quất mang đến cho món salad một kết cấu thú vị và hài lòng hơn.

– Sốt salad trái cây: Sự kết hợp giữa nước cam, chanh và mật ong tạo nên hương vị trái cây như nắng ngày hè. Hạt chia là một sự bổ sung thú vị làm cho món salad này trở nên đặc biệt hơn.

– Chiết xuất Vanilla: Thành phần nước sốt trái cây bí mật trong công thức salad.

Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ongSalad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cam dứa thanh mát giúp da đẹp, dáng xinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *