Bạn đang đọc: Salad cầu vồng với công thức nước sốt bơ mè tahini
Món salad cầu vồng đầy màu sắc này được làm từ trái cây và rau củ tươi, chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ làm, không chứa gluten và thuần chay. Nó giòn và tươi, bao gồm nhiều kết cấu và hương vị, tuyệt đẹp rực rỡ với màu sắc, hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ hoặc ăn kèm, nó tốt cho sức khỏe. Thưởng thức trực tiếp món salad tươi mát hấp dẫn này hoặc kết hợp với ức gà nướng hoặc cá hồi nướng…
Nước sốt cho món salad đầy màu sắc này cực kỳ đơn giản và nó kết hợp hoàn hảo với các thành phần còn lại. Nó có mùi thơm, kem và hơi ngọt.
Thành phần
1 chén bắp cải tím, thái sợi 1 chén cà chua bi cắt lát (đỏ và vàng) 1 chén cà rốt bào sợi 1 chén dưa chuột thái lát 1/4 chén quả việt quất 1 củ hành lá, thái nhỏ 1/4 chén hành tây tím cắt lát (ngâm chua sẽ rất ngon!) Bạc hà tươi cắt nhỏ
2 thìa hạt dẻ cười thái nhỏ (hoặc hạnh nhân cắt nhỏ)
NƯỚC SỐT SALAD TAHINI: 3 muỗng canh giấm balsamic 2 thìa dầu ô liu 2 thìa siro phong nguyên chất 3 muỗng canh bơ mè tahini 2 thìa nước 1/4 muỗng cà phê muối
⅛ muỗng cà phê tiêu đen
Các bước làm salad cầu vồng
1. Thái nhỏ bắp cải tím và cà rốt, để riêng. Dưa chuột cắt hạt lựu thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi hoặc bốn tùy vào kích cỡ trái. Cắt nhỏ hành lá, bạc hà, còn hành tây cắt lát sau đó ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút chanh hoặc giấm (có vị chua) trong khoảng 15 phút, nước chua này sẽ làm hành tây bớt hăng nhưng vẫn giữ được độ giòn.
2. Cho tất cả các loại rau, dưa chuột, quả việt quất, bạc hà và hạt dẻ cười vào một cái bát trộn lớn.
3. Trong một bát khác hoặc máy xay, thêm các thành phần nước sốt gồm giấm, dầu oliu, siro phong, tahini, nước, muối cùng tiêu đen vào và đánh/trộn cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn. Sử dụng máy xay để trộn dễ dàng hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon và tiết kiệm
4. Rưới nước sốt lên các thành phần salad và trộn đều để kết hợp.
5. Phục vụ ngay lập tức hoặc ướp lạnh và phục vụ một vài giờ sau đó. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng tại nhà