Phụ nữ sau tuổi 40 có 4 thói quen ăn uống này thì không bao giờ lo mỡ bụng, giảm cân cũng dễ, vòng eo khiến gái đôi mươi cũng phải hờn

0
3

Phụ nữ càng già càng khó giảm cân. Giảm mỡ bụng để có vòng eo thon gọn hơn tất nhiên cũng không nằm ngoại lệ. Theo Health, điều này là do thay đổi nội tiết tố, mất khối lượng cơ bắp và quá trình trao đổi chất ở độ tuổi này bị chậm hơn. Phụ nữ sau tuổi 40 đều có đủ cả.

Rất may, vẫn có những cách để đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng trong khi đảm bảo bạn đang chăm sóc và cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

4 thói quen giúp tăng tốc giảm cân, giảm mỡ bụng phụ nữ sau tuổi 40 nên “dắt túi”

1. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn để giảm mỡ bụng

Một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất bạn có thể ăn để giảm cân và duy trì sức khỏe tổng thể là protein. Protein rất quan trọng để xây dựng cơ bắp, nó cũng rất quan trọng khi bạn ngày càng già đi, khối lượng cơ của bạn bắt đầu suy giảm.

TS Courtney D’Angelo (tác giả của Go Wellness) cho biết, protein có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng hầu hết mọi người không biết rằng nó có thể tăng tốc độ giảm cân nếu ăn đủ mỗi ngày.

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là protein giúp bạn no lâu hơn. Từ đó, bạn sẽ cắt giảm lượng calo từ đồ ăn nhẹ, ăn vặt. Protein cũng rất tốt để xây dựng cơ bắp. Và khi kết hợp tập thể dục hàng ngày, bạn có thể giảm cân, giảm mỡ bụng để có eo thon gọn.

2. Nhịn ăn gián đoạn

Sau tuổi 40, hãy thử nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn về việc nhịn ăn gián đoạn để sở hữu cơ thể thon gọn hơn.

Phụ nữ sau tuổi 40 có 4 thói quen ăn uống này thì không bao giờ lo mỡ bụng, muốn giảm cân bao nhiêu cũng dễ, vòng eo có khi còn khiến gái đôi mươi cũng phải hờn - Ảnh 3.

Chuyên gia dinh dưỡng Trista Best (làm việc tại Balance One Supplements) cho rằng, cách tiếp cận ăn uống này được gọi là một mô hình ăn kiêng hơn là một chế độ ăn kiêng. Đó là một hình thức ăn uống hạn chế calo trong một khoảng thời gian, từ 16 đến 24 giờ, với nỗ lực cho phép cơ thể đốt cháy chất béo và sửa chữa các tế bào.

Phụ nữ sau tuổi 40 bắt đầu trao đổi chất chậm hơn và khó giảm cân, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. Vì vậy việc kết hợp thói quen nhịn ăn gián đoạn 2-3 lần một tuần có thể giúp đẩy nhanh nỗ lực giảm cân của họ.

Một lợi ích khác của việc nhịn ăn gián đoạn là khả năng cải thiện tuổi thọ. Đồng thời cải thiện tình trạng viêm và phản ứng miễn dịch.

3. Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có thể là một phần lành mạnh và cần thiết trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu phụ nữ sau tuổi 40 muốn giảm mỡ bụng. Chúng rất giàu dinh dưỡng, chất xơ.

Phụ nữ sau tuổi 40 có 4 thói quen ăn uống này thì không bao giờ lo mỡ bụng, muốn giảm cân bao nhiêu cũng dễ, vòng eo có khi còn khiến gái đôi mươi cũng phải hờn - Ảnh 4.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất để giảm mỡ bụng là những loại như gạo lứt, yến mạch nguyên hạt và bột kiều mạch. Nguyên nhân bởi những loại ngũ cốc nguyên hạt này chưa qua quá trình xay hoặc chế biến.

Vì vậy, bạn có thể ăn những loại thực phẩm này một cách ngon miệng, no bụng mà không cần quá lo lắng nạp nhiều calo. Chúng bao gồm bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì tròn và bánh quy giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt…

LEAVE A REPLY