Phụ nữ qua tuổi 30 muốn có làn da đẹp nên ăn 5 loại quả giàu collagen này: Vừa thanh nhiệt giải độc, lại chống lão hoá, bổ ruột, nhuận tràng

0
16

Lão hóa là hiện tượng sinh lý tự nhiên của tất cả mọi người, so với nam giới thì quá trình lão hoá của phụ nữ thường xuất hiện sớm và rõ rệt hơn. Nhất là sau tuổi 30, tốc độ lão hóa của cơ thể cũng sẽ tăng đáng kể do ở giai đoạn này chị em thường có nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, khi nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể giảm, các nếp nhăn trên da mặt sẽ ngày càng rõ rệt, đây cũng là nguyên nhân gây béo phì. Muốn giảm cân khoa học và chống lại lão hoá, phụ nữ cần phải tập thể dục nhiều hơn, kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung collagen, ăn nhiều rau và ít thịt.

Phụ nữ tuổi 30 muốn da đẹp nên ăn 5 loại quả giàu collagen này

1. Quả dứa

Dứa là một loại quả nhiệt đới rất phổ biến ở nước ta. Loại quả này chứa lượng lớn chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, loại bỏ chất béo dư thừa, có vai trò giải độc và giảm béo tốt.

Dứa còn có tác dụng bổ trợ điều trị nhất định đối với các bệnh tim mạch và mạch máu não. 

Hơn nữa, dứa rất giàu vitamin B có thể trì hoãn quá trình lão hóa, giúp da sáng và giữ ẩm hiệu quả, đồng thời có tác dụng chống lại sự hình thành của nếp nhăn.

ob_baddba_manfaat-kesehatan-dari-jus-mangga.png

2. Quả xoài

Xoài là một trong những loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng, trái xoài có chứa đường, protein và chất xơ thô, beta-carotene – tiền chất vitamin A chứa trong xoài đặc biệt cao, hiếm loại trái cây nào có được.

Để có thể sản xuất pro-collagen – tiền chất của collagen, cơ thể luôn cần nhiều vitamin C. Trong khi đó hàm lượng vitamin C trong xoài thuộc hạng khá cao.

Hàm lượng pectin và chất xơ có nhiều trong xoài có thể làm giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, xoài còn có đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp bạn chống lại các loại virus, vi khuẩn tấn công cơ thể.

 

LEAVE A REPLY