Nước cam giúp tăng cường miễn dịch: Khi cho thêm thứ này vào uống cùng thì công dụng càng nhân đôi, bạn sẽ không bao giờ lo kiệt sức, mất nước

0
13

Uống nước cam cho thêm vài hạt muối giúp nhân đôi hiệu quả tăng cường miễn dịch, chống mất nước, kiệt sức

Có thể nói, cam hay nước cam chưa bao giờ lên giá cao nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng như thời điểm này. Khi số ca F0 liên tục tăng mạnh, người người nhà nhà đều dự trữ sẵn vài kg cam trong nhà. Dù đang bị Covid-19 hay chưa mắc bệnh, người dân vẫn lựa chọn nước cam để tăng cường miễn dịch. Thế nhưng có một cách tăng cường hiệu quả hơn nữa. Đó là uống nước cam pha muối.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, quả cam có vị ngọt, chua, tính hơi mát, công năng sinh tân giải khát, khai vị, chữa ho, dùng khi chán ăn, đầy tức ngực sườn, giải độc cá, cua, ốm yếu và giải rượu.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong quả cam chứa nhiều vitamin C, Ca, P, K, -caroten, acid citric va aureusidin… rất có ích cho cơ thể. Nước cam vắt rất giàu flavonoids và axit citric, có thể thúc đẩy tăng lượng cholesterol tốt đồng thời loại bỏ cholesterol xấu ra ngoài. Từ đỏ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nước cam giúp tăng cường miễn dịch: Khi cho thêm thứ hạt này vào uống cùng thì công dụng càng nhân đôi, bạn sẽ không bao giờ lo kiệt sức, mất nước - Ảnh 3.

Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh: “Thêm vài hạt muối biển vào nước cam rồi hòa uống, người đang mệt mỏi bỗng tỉnh táo, khỏe hẳn ra”.

Nguyên nhân bởi muối biển cung cấp chất điện giải, người đang mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi có nguy cơ mất điện giải nếu uống nước cam pha muối sẽ nhanh chóng được cung cấp đầy đủ. Đó là lý do uống nước cam pha muối sẽ giúp bạn tỉnh táo, giảm mệt mỏi ngay thấy rõ.

Lương y Bùi Hồng Minh cho biết thêm, nước cam pha thêm chút muối để uống là thức uống cực kỳ tốt cho F0. Nhất là những người bị ho nhiều, đau họng.

Ngoài ra, người ta cũng dùng một vài cách khác để trị ho nhiều, đau rát họng ở F0, hậu Covid-19 hoặc trị ho nói chung rất tốt: cắt một chút đầu quả cam, sau đó rắc thêm vài hạt muối biển, đem chưng cách thủy rồi đem ra ăn. 

Nước cam giúp tăng cường miễn dịch: Khi cho thêm thứ hạt này vào uống cùng thì công dụng càng nhân đôi, bạn sẽ không bao giờ lo kiệt sức, mất nước - Ảnh 4.

Hoặc nhiều người cũng dùng quả cam đem nướng lên, sau đó ăn hết cả vỏ lẫn thịt quả cũng giúp trị ho, đau họng siêu hiệu quả.

Ngoài ra, uống nước cam còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe

1. Cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào

Nghiên cứu đăng tải trên Healthline cho thấy, nước cam cung cấp nguồn chất chống oxy hóa dồi dào như flavonoid, carotenoid và axit ascorbic.

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần cho thấy, uống 750ml nước cam mỗi ngày làm tăng tình trạng chống oxy hóa đáng kể. Trong khi một nghiên cứu tương tự khác cho thấy, uống khoảng 600ml nước cam mỗi ngày trong 90 ngày làm tăng tình trạng chống oxy hóa tổng thể ở 24 người lớn có cholesterol và triglyceride cao.

LEAVE A REPLY