Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang khiến ai cũng tấm tắc khen

Kiên Giang được biết đến như một vùng đất xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà ai cũng muốn ngắm nhìn nó một lần trong đời. Bên cạnh những cảnh đẹp, những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang cũng làm người ta phải tấm tắc khen trong từng hương vị độc đáo, lạ miệng. Hãy cùng xem nhé!

Bạn đang đọc: Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang khiến ai cũng tấm tắc khen

Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang ai cũng phải tấm tắc khen

1. Gỏi sò lông hoa chuối

Những chú sò lông béo ngậy được trộn cùng với thịt ba chỉ, hoa chuối thái nhỏ, rau răm hay lạc giã thật đều trong nước sốt chua ngọt tạo nên món gỏi kích thích vị giác cho bất cứ ai thưởng thức món này.

Chế biến món này cũng rất nhanh và dễ dàng vì thế khi có khách gọi thì chủ quán mới chế biến. Sò
lông trước đó đã được ngâm cùng vài trái ớt giã dập để nhả hết chất bẩn, đất cát trong miệng, sau đó đem luộc cùng với một vài nhánh sả, như vậy sò đến khi chế biến sẽ có được mùi thơm cực ngon.

Món gỏi này sẽ không dậy vị nếu thiếu rau răm thái nhuyễn và thêm vài lát hành tây được ngâm giấm đường. Khách nào mà thử món này là sẽ nhớ mãi không quên.

2. Gỏi cá trích

Đĩa gỏi cá trích mới được mang ra dễ khiến người ăn phải bối rối vì bên trên phủ toàn dừa nạo trắng muốt. Khi ăn, người ta phải trộn đều lên mới nhận rõ tầng sâu hấp dẫn với những miếng thịt cá tươi rói, rau thơm, đậu phộng ngon mùi, hành tây, ớt tươi tạo nên một món gỏi nhìn là thấy mê.

Vậy nên nhanh tay cầm miếng bánh tráng, nhúng sơ vào nước cho mềm rồi nhón chút rau sống nào xà lách, dưa leo, rau thơm,…gắp gỏi cho lên trên. Sau đó bạn khéo léo cuộn lại thật chắc tay, chấm vào chén tương nâu vàng và thử một miếng thì quả là không chê vào đâu được.

Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang khiến ai cũng tấm tắc khen

3. Bánh canh ghẹ chả

Nước lèo từ tôm khô, thịt, xương heo lại được cho thêm đầu cá thu lấy khi tàu vừa cập bến thơm, ngọt, mặn mà lại rất thanh. Còn chả cá chế biến bằng thịt cá thu càng đáng nói. Các nguyên liệu được chế biến rất hài hòa, tinh tế tạo nên nước dùng cho món ăn thật tuyệt vời.

Một tô bánh canh ghẹ bưng ra dễ làm người ăn ngạc nhiên vì chỉ thấy ghẹ với chả, bánh canh trắng nằm dấu mình ở phía dưới. Bánh canh ghẹ làm toàn từ hải sản nhưng không lo có mùi tanh khó chịu. Ngược lại là một mùi thơm cực quyến rũ. Một tô thôi nhưng trong đó tập hợp đủ vị biển làm say lòng thực khách mê hải sản.

4. Cơm ghẹ Phú Quốc

Cơm xào ghẹ Phú Quốc mang phong thái của đất, là tinh túy của biển, là tinh thần của người phương Nam Việt Nam. Thực chất món cơm ghẹ này chỉ là món cơm trộn và xào đã được cách điệu từ món cơm trắng ngày thường của người nông dân.

Cơm xào ghẹ Phú Quốc khi chế biến có màu vàng ươm cũa tơ vàng óng ánh rất đẹp. Cơm khi xào xong được ăn kèm với dưa leo xắt nhuyễn, rau tươi, cà chua xắt lát dùng với nước mắm pha chế sẵn. Món ăn đơn giản, đậm chất dân dã, đạm bạc nhưng lại hấp dẫn không kém những món sơn hào hải vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài tôm thịt thơm ngon đơn giản nhất

Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang khiến ai cũng tấm tắc khen

>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà tiềm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang rồi đấy. Những món ngon ngây ngất ở Kiên Giang sẽ làm bạn thêm phần thích thú đến thăm mảnh đất này. Một phần ngắm nhìn những cảnh xinh đẹp, lại vừa thưởng thức những món ngon tuyệt hảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *