1. Đeo kính áp tròng thời gian dài

Đeo kính áp tròng trong một thời gian dài có thể gây hại cho mắt bạn. Nó có thể gây ra các triệu chứng khô mắt. Nó cũng có thể gây ra sự tích tụ các bụi bẩn, chất nhờn và protein trên mắt kính. Tất cả những yếu tố này cuối cùng sẽ gây hại cho mắt. Bạn cần vệ sinh mắt thích hợp để bảo vệ thị lực.

2. Phẫu thuật

Phẫu thuật LASIK có thể gây ra các rối loạn về mắt. Nó có thể gây hại cho dây thần kinh giác mạc. Có thể bạn sẽ bị khô mắt trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật LASIK. Vì vậy cần chăm sóc mắt tốt sau phẫu thuật và đi khám thường xuyên.

 

Nguyên nhân gây thay đổi thị lực không do tuổi

 

3. Glôcôm

Glôcôm không chỉ là bệnh của người già. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào. Trong trường hợp này, có dịch hình thànhtrong mắt gây áp lực cho dây thần kinh thị giác. Điều này có thể gây rối loạn thị lực. Vì vậy nên đi khám định kỳ để phòng ngừa rối loạn này.

4. Dùng thuốc điều trị huyết áp

Nếu bạn dùng thuốc điều trị huyết áp và thuốc chữa trầm cảm, bạn có thể bị khô mắt và theo thời gian có thể gây ra các rối loạn thị lực. Những người dùng thuốc kháng histamin cũng có thể bị các rối loạn này.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

LEAVE A REPLY