Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: “Yêu” ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư

0
15
Cho dù là sex hay “tự xử” với tần suất tối thiểu 21 lần 1 tháng cũng giúp đàn ông giảm thiểu đáng kể khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Cho dù là sex hay “tự xử” với tần suất tối thiểu 21 lần 1 tháng cũng giúp đàn ông giảm thiểu đáng kể khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu tại Harvard cho thấy: Sex ít nhất 21 lần 1 tháng sẽ giúp đàn ông giảm mắc ung thư
 

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động “sản xuất em bé” của đàn ông cho dù là qua chuyện “ấy” hay tự xử thì cũng góp phần ngăn cản ung thư. Nghiên cứu tại Harvard chưa đưa ra kết luận rõ ràng vì sao hành động trên lại có thể bảo vệ được đàn ông, thế nhưng vài nghiên cứu trước đây gợi ý rằng hành động ấy giúp đẩy những hợp chất gây ung thư cũng như những tế bào xấu khỏi cơ thể.

Theo Dailymail, chuyện “ấy” ở đàn ông cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm, xưng, tiềm tàng của căn bệnh ung thư.

 

Nghiên cứu được thực hiện như thế nào?

Các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard đã thống kê 31.925 người đàn ông khoẻ mạnh, nhiệm vụ của họ là hoàn tất một bảng các câu hỏi có liên quan tới chuyện “ấy” của họ từ năm 1992.

Tần suất của những người trẻ tuổi từ 20-29 tất nhiên nhiều hơn thế nên họ được chia thành các nhóm theo độ tuổi để thuận tiện cho việc nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi những người này tới tận năm 2010. Và thật bất ngờ, có tới 3.839 người trong nhóm ban đầu mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc có nguy cơ tiềm ẩn về căn bệnh này.

Các phát hiện

Khảo sát từ kết quả thu được cho thấy làm chuyện “ấy” ít nhất 21 lần 1 tháng giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư với đàn ông trong độ tuổi từ 20 tới 29 và 40 tới 49. Kết quả ở những nhóm độ tuổi khác không quá rõ ràng.

Nhóm nghiên cứu viết: “Chúng tôi nhận thấy rằng những đối tượng có tần suất làm chuyện ấy nhiều hoặc tự xử nhiều ít bị ảnh hưởng bởi ung thư tuyến tiền liệt hơn”.

Trước đây, cũng là một nghiên cứu từ Harvard đã từng phát hiện ra rằng thường xuyên đào thải tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng hoặc có tiềm tàng ung thư mang lại lợi ích nhất định.

Theo PV (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY