Nếu chồng bỗng dưng không còn hào hứng “chuyện ấy” thì đừng vội nghĩ chàng ngoại tình

0
9
Trước khi hoài nghi sức hấp dẫn của bản thân hay tình cảm chàng dành cho mình hãy đọc những điều dưới đây đã…

Trước khi hoài nghi sức hấp dẫn của bản thân hay tình cảm chàng dành cho mình hãy đọc những điều dưới đây đã…

Một số loại thuốc trị bệnh có khả năng làm giảm ham muốn ở phái mạnh, chồng bạn cũng có lượng testosterone trong cơ thể thấp hoặc anh ấy có thể có triệu chứng của bệnh bất lực. Bất lực là một căn bệnh bắt nguồn từ sự trục trặc của hệ tuần hoàn, tim, tiểu đường hoặc bệnh về thận. Nếu đây là nguyên nhân khiến chàng không còn khoái “chuyện ấy”, vậy thì bạn buộc phải động viên chàng đến gặp bác sĩ để giải quyết. 

Tuy nhiên, trong trường hợp chàng giảm ham muốn tình dục dù tuổi còn trẻ, vấn đề thường ít xuất phát từ sức khỏe mà nghiêng nhiều về tâm lý, cảm xúc.

2. Chàng có vấn đề về tâm lý do phải gánh vác trọng trách quá lớn

Trong cuộc sống hối hả và vòng xoáy kinh tế căng thẳng như hiện tại, có rất nhiều người đàn ông không còn cảm thấy mình là đàn ông nữa khi không đủ sức chu cấp cho gia đình. Tâm lý bản thân kém cỏi, bất tài ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng trong hôn nhân và đương nhiên trong đó có cả chuyện yêu giữa hai người. Tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu người phụ nữ không những không thấu hiểu, thông cảm mà còn trách móc, lên mặt vì bản thân kiếm ra nhiều tiền hơn.

Nếu đây là lí do gây ra tình trạng suy giảm ham muốn ở chồng bạn, vậy thì việc bạn cần làm đó là chia sẻ với anh ấy. Hãy biểu thị cho anh ấy biết rằng bạn trân trọng, đánh giá cao nỗ lực của anh và những gì anh đã làm cho gia đình. Đồng thời trong cuộc sống vợ chồng, bạn cũng không nên quá nhõng nhẽo, trẻ con hay tỏ ra quá già dặn, giỏi giang, “trên cơ” anh ấy. Hãy là một người vơ biết lắng nghe và không phán xét.

Nếu chồng bỗng dưng không còn hào hứng chuyện ấy thì đừng vội nghĩ chàng ngoại tình - Ảnh 1.

Trong cuộc sống hôn nhân nói chung và đời sống tình dục nói riêng, người vợ cần thấu hiểu và chia sẻ với chồng lúc khó khăn thay vì trách móc, chì chiết họ – Ảnh minh họa

3. Cả hai đã “mất kết nối” trong đời sống hàng ngày

Thật khó tin phải không, khi các giải pháp làm nóng tương tác giữa hai vợ chồng trong phòng ngủ lại được tìm thấy ở ngoài phòng ngủ. Nhưng quả thực sex chính là bức tranh phản ánh tinh thần, “sức khỏe” của mối quan hệ giữa hai người đã kết hôn.

Nếu nguyên nhân khiến chồng bạn giảm ham muốn tình dục xuất phát từ việc kết nối giữa hai vơ chồng lâu nay không được thắt chặt, vậy thì giải pháp chính là hai người nên dành nhiều thời gian hơn cho nhau.

Tốt nhất là người phụ nữ hãy khéo léo gợi ý chồng về chuyện này. Hai bạn có thể cùng đi dạo sau bữa tối, tìm một sở thích chung để cùng tận hưởng, hoặc làm điều gì đó mà anh ấy thích dù bạn không quá hứng thú như xem bóng đá chẳng hạn. Khi mối liên kết về tình cảm giữa hai vợ chồng được thắt chặt, tự khắc “chuyện ấy” sẽ nồng nhiệt hơn trước.

4. Tiếp xúc với nội dung khiêu dâm quá nhiều có thể làm suy giảm ham muốn ở phái mạnh

Có một sự thực là càng tương tác nhiều với các nội dung khiêu dâm như tranh ảnh, sách báo, nam giới càng ít quan tâm đến tình dục trong cuộc sống thực. Nội dung khiêu dâm nói chung tác động lên não một cách mạnh mẽ và dai dẳng, khiến nó kích động mạnh.

Bên cạnh đó, tiếp xúc với nội dung khiêu dâm và thủ dâm luôn song hành cùng nhau. Quá nhiều lần như vậy, đương nhiên người đàn ông sẽ không còn đủ tâm trạng, hứng thú, sức lực cho sự gắn kết về thể xác với vợ.

Chính vì vậy, nếu thấy chồng có dấu hiệu nghiện tiếp xúc với những hình ảnh, nội dung kích thích ham muốn, phụ nữ cần tìm cách giúp anh ấy thoát khỏi sự ám ảnh về đó. Cánh đàn ông cũng không nên vin vào cớ “Không thích những thứ đó thì không phải đàn ông chính hiệu” để dung túng bản thân, dẫn đến chất lượng chuyện yêu giữa hai vợ chồng suy giảm.

5. Đôi khi chẳng vì lí do gì

Cuối cùng, đối với một số người hoặc trong một số giai đoạn, đôi khi chỉ đơn giản là họ đột nhiên không còn hứng thú với “chuyện ấy” chứ không vì bất cứ lí do cụ thể nào. Hoặc đôi khi người vợ có ham muốn cao hơn nên cho rằng chồng mình không còn thích thú chuyện nam nữ.

Theo Gem (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY