Nếp nhăn thay đổi theo tuổi tác nhưng ít ai biết nó còn thay đổi theo cảm xúc của bạn

0
16

Dưới đây là một số nghiên cứu tìm ra cảm xúc nào gây ra nếp nhăn và được chúng tôi tổng hợp lại. Bạn có thể kiểm tra hình ảnh phản chiếu của mình trong gương để biết mình cần thay đổi cảm xúc như thế nào.

1. Nếp nhăn trán

  - Ảnh 1.

Các nếp nhăn ở trán có thể liên quan đến những chấn thương hoặc cú sốc mà bạn gặp phải trong quá khứ chưa được giải quyết. Những điều như lo lắng, sợ hãi có thể dẫn tới việc thường xuyên nhướng mày.

Người có xu hướng suy nghĩ quá mức sẽ có nhiều nếp nhăn ngang trên trán. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên bị đau cổ vai gáy, đau đầu thì bạn cũng có thể có những nếp nhăn này.

2. Đường nhăn mày

  - Ảnh 2.

Thông thường, những người có hai đường sâu giữa mắt (đường nhăn mày) có liên quan đến những người hay suy nghĩ sâu sắc, thường xuyên bận rộn và phải suy nghĩ đầu óc. Các chuyên gia cho biết, không có mối liên hệ nào với một cảm xúc tiêu cực rất mạnh. Tuy nhiên, những nếp nhăn mày như vậy thường có ở những phụ nữ bận rộn công việc hay những người phụ nữ “quyền lực” như thẩm phán, luật sư, giám đốc…

Bên cạnh đó, đường nhăn mày có thể cho thấy sự thiếu kiên nhẫn, thất vọng, thậm chí là những đau khổ kéo dài.

3. Vết chân chim

  - Ảnh 3.

Vết chân chim ở khoé mắt thường xuất hiện ở những người hạnh phúc, bởi họ cười hoặc cười rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chúng đi quá sâu, vết chân chim có thể liên quan đến căng thẳng và thất vọng. Ví dụ, nó có thể liên quan đến những người thường xuyên phải đưa ra những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

4. Đường viền môi

  - Ảnh 4.

Đường viền môi trên có thể xuất hiện ở những người hay có những thói quen xấu, chẳng hạn như hút thuốc lá, rối loạn ăn uống. Các chuyên gia cũng nói rằng, những người sống bi quan (không nhìn thấy bất cứ điều gì tốt đẹp trên thế giới này) cũng có thể có nếp nhăn như thế này.

Không những vậy, các đường viền môi dọc có thể báo hiệu tình trạng thiếu dinh dưỡng của cơ thể.

5. Đường dưới mắt

  - Ảnh 5.

Các nếp nhăn dưới mắt khiến bạn trông già đi rất nhiều mà đôi khi chúng ta không nhận thấy sự xuất hiện của chúng. Những nếp nhăn như vậy có thể liên quan đến những nỗi buồn sâu sắc, cảm giác đau buồn hay thất tình trong thời gian dài. Những người có lối sống thường xuyên gặp nhiều căng thẳng cũng có thể gây ra những nếp nhăn dưới mắt.

6. Đường rãnh mũi

  - Ảnh 6.

Đường rãnh mũi có thể được liên kết với nụ cười, nhưng nếu chúng xuất hiện quá sâu, chúng có thể liên quan đến nỗi buồn và những thất vọng về cuộc sống. Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các đường mũi cũng phản ánh tình trạng sức khỏe về bệnh mãn tính đường ruột. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bản thân.

7. Nếp nhăn khoé miệng và má dưới

  - Ảnh 7.

Mối liên hệ với miệng cụp xuống và nhếch mép chính là sự đau khổ, buồn bã. Hơn nữa, lo lắng sợ hãi cũng có thể gây ra những thay đổi như vậy trên khuôn mặt.

Vậy bạn có nhận thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt liên quan đến cảm xúc của mình không? Theo bạn, nếp nhăn nào trên khuôn mặt là dấu hiệu tuổi già?

Nguồn và ảnh: Brightside

LEAVE A REPLY