Cơm gà là món ăn quen thuộc và dễ làm. Nay ta có thể chế biến cơm gà bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và tiết kiệm. Cùng Cachlambep thực hiện món cơm gà bằng nồi cơm điện nhé
Bạn đang đọc: Nấu cơm gà bằng nồi cơm điện siêu đơn giản siêu tiết kiệm thời gian
Nguyên liệu cho món cơm gà đơn giản
- Thịt gà 1kg
- Gạo 600 gram
- Nước vo gạo 500ml
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Cải bẹ xanh 400 gram
- Hành lá 8 nhánh
- Muối 2 muỗng cà phê
- Tiêu trắng 6 gram
- Rượu Thiệu Hưng 4 muỗng canh
- Bột bắp 2muỗng cà phê
- Dầu mè 4 muỗng cà phê
- Gừng cắt lát 30 gram
- Tỏi đập 4 củ
Cách chế biến cơm gà bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn gà ta (gà được làm sẵn) có phần thân nhỏ gọn, chắc nịch, ức bé. Bạn lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, lườn và vài nơi khác trên thân gà, thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Bạn quan sát lớp da gà thấy màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn và trên người gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.
Gà sau khi mua về bạn mang sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng gừng tươi và muối trắng sát toàn bộ bên ngoài da. Sau đó, rửa lại với 3 – 4 lần nước.
Dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.Cắt đôi theo chiều dọc của cây cải bẹ xanh.
Lần lượt cho các nguyên liệu vào thố, gồm có: bó hành, gà chặt miếng, 2 muỗng cà phê muối, tiêu trắng, 4 muỗng rượu Thiệu Hưng, 2 muỗng bột bắp rồi dùng đũa trộn đều.
Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và dùng tay trộn đều hỗn hợp lần nữa. Sau đó, để gà thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Nấu cơm
Cắm nồi cơm điện vào ổ cắm điện, cho vào lòng nồi các nguyên liệu: 1 muỗng cà phê dầu mè, gừng cắt lát, tỏi đập, 4 đầu hành lá và dùng muỗng đảo đều, cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm.
Cho phần gạo đã được vo sạch vào nồi cơm điện, rồi dùng muỗng đảo đều cùng với nguyên liệu trong nồi khoảng 1 – 2 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá bống kho tiêu đơn giản, dễ học
Cho nước vo gạo vào nồi, dùng muỗng trải đều gạo sao cho ngập nước. Sau đó, cho 1 muỗng canh nước cốt gà, 1 muỗng cà phê rượu Shao Xing vào nồi và đảo đều hỗn hợp trước khi đậy nắp, rồi bật chế độ nấu cơm.Cho phần gạo đã được vo sạch vào nồi cơm điện, rồi dùng muỗng đảo đều cùng với nguyên liệu trong nồi khoảng 1 – 2 phút.
Cho nước vo gạo vào nồi, dùng muỗng trải đều gạo sao cho ngập nước. Sau đó, cho 1 muỗng canh nước cốt gà, 1 muỗng cà phê rượu Shao Xing vào nồi và đảo đều hỗn hợp trước khi đậy nắp, rồi bật chế độ nấu cơm.
Sau khi cơm chín, mở nắp nồi, bạn xếp từng miếng gà và cải bẹ xanh lên trên bề mặt cơm, rồi bấm nút nấu cơm 1 lần nữa trước khi hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu bồ câu ra ràng ngon, giúp kích thích thiêu hóa
Video hướng dẫn nấu món cơm gà bằng nồi cơm điện
Thông tin về món cơm gà bằng nồi cơm điện
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu: 30M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bữa trưa,tối
- Món ăn cho bốn người ăn
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 260 Kcal
Chỉ với vài bước đơn giản,ta đã có món cơm gà ngon lành nhờ chiếc nồi cơm điện rồi. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cơm gà nhờ nồi cơm điện. Chúc bạn thành công!