Nam giới sau khi thức dậy đừng vội đánh răng, có 3 việc quan trọng hơn cả cần làm để bồi bổ sức khỏe của thận

0
140

Do nhịp sống của xã hội ngày càng nhanh nên con người dành nhiều thời gian cho công việc, thời gian làm thêm liên tục được kéo dài nên thời gian đi ngủ buổi tối cũng ngày càng muộn hơn khiến cho việc thức dậy mỗi buổi sáng trở thành một nhiệm vụ rất khó khăn. Trong mắt của hầu hết mọi người, việc đầu tiên chúng ta làm khi thức dậy là đánh răng, vì điều này có thể giúp đánh thức cơ thể tốt hơn, nhưng có một số điều quan trọng hơn đánh răng sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Đối với nam giới thường bận rộn công việc nên không quan tâm nhiều đến sức khỏe thể chất, dù thỉnh thoảng có một số vấn đề xảy ra họ cũng cố gắng giải tỏa trong thời gian sớm nhất. Thận quyết định khả năng miễn dịch của cơ thể nam giới có mạnh hay không, đồng thời nó cũng quyết định tình cảm lứa đôi có hòa thuận hay không. Để bổ thận, ngoài việc ăn uống các loại thuốc bổ thì quan trọng hơn là dậy sớm và nhấn mạnh vào một vài điều.

3 việc quan trọng nam giới cần làm trước khi đánh răng

1. Xoa bóp vùng eo

Thực tế khi ngủ chúng ta cũng phải chịu rất nhiều áp lực, lúc ngủ máu vẫn lưu thông bình thường nhưng cách thức lưu thông đã thay đổi nên sau khi ngủ dậy điều quan trọng nhất là phải xoa bóp thắt lưng để lưu thông máu.

 - Ảnh 1.

Thắt lưng có liên quan trực tiếp đến thận, có thể nói mối quan hệ giữa hai bộ phận này bổ sung cho nhau, xoa bóp vùng eo sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có thể kích thích thận và làm chúng tràn đầy năng lượng hơn. Khi xoa bóp, bạn có thể nằm trên giường, nhưng tốt nhất nên đứng lên, sau đó dùng hai tay xoa nhẹ nhàng vào eo theo một chiều cho đến khi thắt lưng có cảm giác nóng lên rõ rệt.

2. Kiễng chân

Trên cơ thể chúng ta có một số lượng lớn các huyệt đạo, đặc biệt liên quan đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong máu của thận, bàn chân cũng là nơi kết thúc của quá trình tuần hoàn máu, khi ngủ vào ban đêm, cơ thể nằm thẳng và chân cũng ở trạng thái thoải mái, nhưng máu khó đến đó.

 - Ảnh 2.

Vì vậy, sau khi thức dậy vào buổi sáng, kiễng chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Để đảm bảo thận được nuôi dưỡng đầy đủ, nam giới nên kiễng chân 2 phút sau khi thức dậy mỗi sáng.

3. Đi tiểu

Sau khi làm xong 2 việc đầu tiên là phải đi tiểu kịp thời, vì dù đang ngủ nhưng cơ thể vẫn đang diễn ra các phản ứng trao đổi chất nên lúc này thận tích tụ rất nhiều chất thải chuyển hóa nên phải đào thải ra ngoài nhanh chóng.

 - Ảnh 3.

Trong thực tế, chất thải chuyển hóa chứa nhiều rác và chất độc khác nhau do cơ thể sinh ra, nếu không được đào thải kịp thời sẽ dễ gây tổn thương thận, thậm chí có thể gây nhiễm trùng hệ tiết niệu.

Nguồn và ảnh: Sohu, Men’s Health

LEAVE A REPLY