Mẹ đơn thân bỗng phát hiện mắc ung thư cổ tử cung vì thường xuyên tiêu thụ 3 món ăn mà nhiều nữ giới yêu thích

0
9

Cô Chu năm nay ngoài 40 tuổi (Trung Quốc), tính tình vui vẻ, ấm áp, từ khi chồng mất vì bạo bệnh cách đây 5 năm, cô không đi thêm bước nữa mà ở vậy nuôi các con ăn học. Mấy năm gần đây, các con của cô đều đi nơi khác để học tập và làm việc nên cô Chu sống một mình, cô thường thích đi khiêu vũ với mấy bà hàng xóm mỗi tối để giết thời gian.

Mấy ngày trước, cô Chu đột nhiên ngất xỉu khi đang khiêu vũ, được một người hàng xóm tốt bụng đưa vào bệnh viện, sau khi các con biết tin, tất cả đều vội vàng đến bệnh viện. Bác sĩ sắp xếp khám sức khỏe toàn diện cho cô Chu, phát hiện cô bị nhiễm virus HPV từ lâu dẫn đến ung thư cổ tử cung, hiện tại đã ở giai đoạn nặng.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi biết tin, các con của cô Chu khóc ngất, cảm thấy tội lỗi vì đã không quan tâm mẹ của mình, chưa bao giờ nghĩ mẹ lại ốm nặng như vậy. Nhưng tại sao cô Chu lại bị ung thư cổ tử cung?

Khi cô Chu tỉnh dậy, bác sĩ cũng hỏi cô về một số thói quen sinh hoạt thường ngày, và nhận thấy thói quen ăn uống của cô rất không tốt cho sức khỏe. Thực tế, vì sống một mình trong một thời gian dài nên cô không thể ăn hết những món ăn mình nấu, cô thường cất trữ chúng rồi mang ra đun lại ăn tiếp trong mấy ngày sau đó. Hơn nữa, cô thường tự làm một vài món dưa chua nhưng không biết rằng ăn dưa muối lâu dễ gây ung thư.

 - Ảnh 2.

Muốn tránh xa virus HPV và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, nên ăn ít 3 loại thực phẩm

1. Thức ăn để qua đêm

Vì sức khỏe của mọi người, không nên để thức ăn qua đêm, đặc biệt là một số loại rau lá xanh, để qua đêm dễ sinh ra các chất độc hại như nitrit, nếu ăn lâu nhiều khả năng gây ung thư.

2. Đồ chua

Trong thực phẩm ngâm chua thường cho một lượng lớn muối để ngăn ngừa sự hư hỏng, thực chất loại thực phẩm này không tốt cho sức khỏe, không có lợi cho việc loại bỏ virus HPV, đồng thời sẽ đẩy nhanh các tổn thương ở cổ tử cung.

Từ lâu, Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt đồ chua (đồ muối chua) vào danh sách những loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cho con người, không chỉ riêng ung thư cổ tử cung.

 - Ảnh 3.

3. Đồ ăn nguội

Những đồ ăn lạnh như kem, salad, hải sản… chị em phụ nữ không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên bởi chúng không chỉ dễ gây lạnh tử cung mà còn vô cùng bất lợi cho sức khỏe của cổ tử cung.

Muốn ”đá bay” HPV, 2 việc cần kiên trì làm

1. Giữ một tâm trạng tốt

Tâm trạng tốt có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngược lại nếu suốt ngày ủ rũ, lo lắng cũng sẽ gây bất lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể, không những dễ mắc bệnh mà còn không có lợi cho việc đào thải HPV. Vì vậy, lời khuyên sau khi bị nhiễm HPV là bạn phải giữ một thái độ tốt, đừng căng thẳng, sợ hãi, nếu không sẽ phản tác dụng.

 - Ảnh 4.

2. Bổ sung dinh dưỡng miễn dịch

Trong giai đoạn chiến đấu với HPV, chế độ ăn uống dinh dưỡng là rất quan trọng. Bạn có thể nhấn mạnh vào việc bổ sung một số chất dinh dưỡng, cụ thể như selen. Selen có thể giúp điều hòa miễn dịch của cơ thể con người, rất hữu ích cho việc cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng đủ 3 bữa trong ngày, ít ăn đồ hàng quán và đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women’s Health

LEAVE A REPLY