Cách nấu lẩu lòng ngựa mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay là công thức nấu ăn vô cùng mới lạ và bổ dưỡng. Để biết công thức chế biến món ăn là gì, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu lẩu lòng ngựa ngon, mới lạ cho cả nhà
NguyГЄn liệu nấu lбє©u lГІng ngб»±a ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
200 gam thịt ngựa.
200 gam lòng ngựa
200 gam phổi
200 gam dạ dày
200 gam cổ hũ ngựa
120 gam Pín ngựa
200 gam lá lách
Chuẩn bị 1 kg bún tươi hoặc có thể thay bằng mì hoặc m tôm đều được. Điều này phụ thuộc vào khẩu vị và sở trường của từng người.
Bên cạnh đó không thể thiếu được các loại rau ăn kèm với món lẩu lòng ngựa. Các loại rau cũng phụ thuộc vào sở thích của người ăn. Tuy nhiên để chuẩn vị các bạn nên chọn các loại rau: rau cải, rau muống, hoa chuối, nấm…
Bên cạnh đó là các loại gia vị và rau thơm cần thiết như: Bột nêm, mì chính, đường, nước mắm, hành khô, hành lá, xả, gừng , rau thơm…
CГЎch chбєї biбєїn mГіn lбє©u lГІng ngб»±a ngon vГ Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để cách làm lẩu lòng ngựa đạt yêu cầu thì các bạn phải đảm bảo món lòng phải thực sự thơm ngon. Để làm được điều này, các bạn nên sơ chế chúng theo các bước sau:
Khi mua lòng về, cần rửa sạch lòng sau đó cho 1 thìa muối và 1 thìa giấm vào sát thật kỹ và xả lại bằng nước sạch nhiều lần cho thật sạch.
Sau đó đun một nồi nước sôi đồng thời cho một ít gừng đập dập và một thìa muối. Sau đó sẽ cho lòng vào chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm với nước lã để lòng có được độ giòn.
Cuối cùng là thái ra đĩa để trưng bày khi ăn lẩu.
Đối với thịt ngựa, phổi, cổ hũ ngựa, lá lách, ngẩu pín chúng ta sẽ rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Để chúng thơm ngon hơn các bạn có thể ướp thêm ra vị tầm 10-15 phút rồi sắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì sườn đơn giản cho cuối tuần
Còn da dày, cần phải bóp muối và trần qua nước sôi như cách làm với lòng để chúng không nhớt và có độ giòn.
Hành, tỏi, gừng, sả… sẽ được rửa sạch đập dập và băm nhỏ.
Các loại rau ăn kèm với lẩu sẽ được nhặt bỏ rễ, lá úa, lá già sau đó rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng tầm 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành làm lẩu lòng ngựa.
Để có được một nồi lẩu như ý, các bạn sẽ bắc nồi lên bếp, đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi cho hành, tỏi, xả, gừng đã được băm nhỏ rồi phi thơm lên. Sau đó cho bột cà ri, ngũ vị hương vào phi cùng rồi cho lòng ngựa vào xào. Khi gia vị đã đã ngấm cho nước vào nồi và đun sôi. Đồng thời nêm nếm gia vị vào cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món bún măng vịt chuẩn vị miền Bắc
Với cách làm lẩu lòng ngựa như trên thì chúng tôi có thể chắc chắn rằng các bạn sẽ có ngay một nồi lẩu theo đúng nghĩa. Hương vị thanh, đậm, ngọt mát của nước dùng sẽ giúp gia đình bạn có được một bữa ăn tuyệt vời. Cuối cùng các bạn chỉ cần bắc bếp gas hoặc bếp từ, bếp điện lên là có thể thưởng thức được món ăn này.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lбє©u lГІng ngб»±a ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u lГІng ngб»±a ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn vГ bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 441 calories
Trên đây là công thức nấu lẩu lòng ngựa ngon, bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công