Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng

0
151

Ngoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là “món ăn trường thọ”, đó chính là rong biển hijiki.

Nhắc đến Nhật Bản, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nguồn hải sản rất phong phú. Thậm chí ở quốc gia này, người dân còn tiêu thụ hải sản nhiều hơn cả gạo. Nhưng ngoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là “món ăn trường thọ”, đó chính là rong biển hijiki.

Rong biển hijiki được phát hiện lần đầu ở các vùng biển dọc theo bờ biển Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Loại rong biển này có thể tìm thấy rất nhiều ở Trung Quốc nhưng người dân nước này không ưa chuộng.

Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụngNgoài hải sản, còn có một loại thực phẩm khác mà người dân Nhật Bản coi là “món ăn trường thọ”, đó chính là rong biển hijiki.

Hijiki được coi là một trong những dạng rong biển linh hoạt nhất, vì nó khô nhanh chóng và giữ được phần lớn hàm lượng chất dinh dưỡng khi bị khô. Loại rong biển này thường được người Nhật sử dụng để nấu súp, xào rau củ như một món ăn ngon, giúp tăng cường sức khỏe rất tốt.

Những lợi ích tuyệt vời mà rong biển hijiki đem lại

1. Có thể giúp cân bằng nội tiết tố

Mặc dù chúng ta hiếm khi nói về iốt như một phần của chế độ ăn uống, nhưng sự thật là iốt có vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội tiết tố, bởi nó tác động trực tiếp đến tuyến giáp. Mặc dù ăn quá nhiều iốt có thể gây nguy hiểm nhưng hầu hết mọi người không nhận đủ iốt, và rong biển hijiki là một nguồn tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất này.

2. Có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Rong biển là loại rau lá xanh tốt nhất và giống như nhiều loại rau khác, nó chứa nhiều chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra trơn tru và khỏe mạnh. Chất xơ kích thích chuyển động nhu động ruột để di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và giảm táo bón.

Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng - 1Rong biển là loại rau lá xanh tốt nhất và giống như nhiều loại rau khác, nó chứa nhiều chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra trơn tru.

3. Có thể nâng cao mức năng lượng

Hàm lượng sắt trong hijiki cao chưa từng có đối với một loại rau. Thậm chí, một số thử nghiệm còn cho thấy hàm lượng sắt của chúng còn cao gấp 5 lần gan gà. Như vậy, loại rong biển này có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu cho người ăn. Hàm lượng sắt dồi dào trong chúng có thể làm tăng lượng oxy đến các chi và tăng mức năng lượng tổng thể.

Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng - 2Hàm lượng sắt của rong biển hijiki còn cao gấp 5 lần gan gà.

4. Có thể cải thiện sức khỏe xương

Hijiki chứa nhiều canxi hơn nhiều so với sữa, thường được coi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn uống. Hijiki có thể cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương rất tốt.

5. Có thể giúp kiểm soát mức cholesterol

Hijiki không chỉ là một thực phẩm ít calo giúp bạn no lâu, mà hàm lượng chất xơ dồi dào của chúng còn giúp loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi hệ thống tim mạch và giúp cân bằng lượng glucose và insulin trong cơ thể.

6. Giúp ngủ ngon hơn

Magiê đã được biết đến như một chất hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả, chủ yếu là vì nó có thể kích thích sản xuất một số hormone gây thư giãn và giải phóng căng thẳng, cho phép bạn ngủ ngon. Hàm lượng magiê có rất nhiều trong rong biển hijiki, đây có thể là một món ăn đêm tuyệt vời cho bạn nếu bạn bị mất ngủ.

Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng - 3

Lưu ý:

Mặc dù rong biển hijiki có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Xong hijiki cũng có thể chứa hàm lượng arsen vô cơ cao bất thường. Đến nay, chưa có quốc gia nào cấm tiêu thụ loại rong biển này nhưng bạn nên ăn chúng một cách điều độ và chỉ nên ăn khi chúng đã phơi khô.

Theo Tiểu Vy (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • 13 thói quen hàng ngày đang ngầm hủy hoại hệ miễn dịch của bạn, nhiều người mắc phải điều thứ 3 và 10 nhất
  • Vợ bầu dậy từ 4h sáng một mình làm cỗ vẫn bị chồng chê lười, khi một người không ngờ tới xuất hiện thì anh ta mới sững sờ tê tái
  • 3 bộ phận này là nơi bẩn nhất của vịt, nhiều người lại coi là “báu vật” lần nào cũng ăn thật nhiều
  • LEAVE A REPLY