Thay đổi thói quen sinh hoạt

Phần lớn các bệnh nhân mắc các bệnh đau xương khớp là do tư thế sinh hoạt và làm việc không khoa học. Cho dù bạn thử bao nhiêu phương pháp điều trị đi chăng nữa, nhưng nếu bạn không thay đổi thói quen xấu của mình, cơn đau giảm rồi cũng sẽ quay lại hay thậm chí tệ hơn. Cũng giống như bạn xây lâu đài cát trên bờ biển vậy, cứ xây lên rồi sóng sẽ lại xô đổ. Nguyên nhân là do khi ngồi hoặc làm việc sai tư thế, cột sống của chúng ta sẽ chịu các áp lực rất lớn, dần dần sẽ khiến cơ, khớp, dây chằng và đĩa đệm rách hoặc vỡ gây đau.

Tư thế xấu là nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh cột sống

Thay đổi tư thế và tập thể dục thường xuyên là một trong những cách hiệu quả giúp bạn giảm được cơn đau nhức mà không mất quá nhiều chi phí. Và tất nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về các rủi ro hoặc tác dụng phụ có thể xảy ra nếu uống thuốc hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, hãy lên cho mình một chế độ tập luyện khoa học, bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga và những bài tập căng giãn cơ. Việc tập luyện thể dục thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng để đấu tranh với bệnh tật.

Có chế độ ăn uống hợp lý

Cũng giống như việc tập luyện thể dục vậy, một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và giữ được số cân phù hợp. Điều chỉnh cân nặng của cơ thể là cách giúp cột sống của bạn bớt áp lực và căng thằng và giảm bớt các chi phí điều trị cột sống do thừa cân gây ra.

Mặc dù vẫn chưa có con số nghiên cứu chính xác cân nặng bao nhiêu thì ảnh hường đến cột sống, nhưng các báo cáo chỉ ra rằng những người bị thừa cân béo phì có tỉ lệ đau xương khớp cao hơn những người bình thường. Đối với những người thừa cân béo phì, trọng lượng lớn từ bụng và hông sẽ kéo xương chậu về phía trước, làm căng phần lưng và gây ra chứng đau lưng dưới.

Một chế độ ăn giàu chất xơ và canxi cũng giúp cho xương chắc khỏe, hỗ trợ việc điều trị các bệnh xương khớp.

Chăm sóc cột sống bằng phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống (Chiropractic)

Hơn 20 năm qua, nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm những giải pháp thay thế cho phương thức y học truyền thống sau khi họ cảm thấy vấn đề của mình không được giải quyết. Sau nhiều tháng hoặc thậm chí là hàng năm trời tốn kém cho các toa thuốc thuốc đắt tiền với hàng loạt tác dụng phụ phát sinh mà cơn đau vẫn không thuyên giảm, nhiều người bắt đầu đi tìm đáp án khác cho riêng họ.

Quay lại với câu hỏi Làm thế nào để giảm bớt gánh nặng chi phí khi điều trị bệnh cột sống? Câu trả lời nằm ở Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống – phương pháp nắn chỉnh cột sống không xâm lấn. Phương pháp sử dụng tay và các loại dụng cụ cơ học tác động lên cột sống qua mặt ngoài cơ thể (khác với phẫu thuật là phải can thiệp trực tiếp vào cột sống) nhằm mục đích phục hồi lại các kết cấu giải phẫu bị lệch.

Bác sĩ thực hiện việc nắn chỉnh cột sống cho bệnh nhân

Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ năm 2007 đã được thực hiện trên 70,000 bệnh nhân đau xương khớp. Nghiên cứu nhằm so sánh chi phí của những bệnh nhân trên khi được điều trị bằng các phương thức y khoa thông thường và phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống. Sau 7 năm theo dõi và lấy số liệu, nghiên cứu cho thấy Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống giúp giảm 60% chi phí nhập viện, 62% bệnh nhân không phải phẫu thuật, tiết kiệm đến 59% chi phí nếu phải nằm viện. Đáng ngạc nhiên hơn cả, chi phí phải chi cho thuốc men và dược phẩm giảm đến 85%.

Lý do khiến Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống tiết kiệm được chi phí như vậy là vì phương pháp này tập trung điều trị nguồn căn của vấn đề. Mặc dù không giảm đau ngay lập tức như thuốc nhưng nó mang lại hiệu quả nhanh hơn nhiều so với uống thuốc. Trung bình, bệnh nhân chỉ mất một hai lần điều trị mỗi tuần, kéo dài trong vòng 1 – 3 tháng để giảm các triệu chứng đau của mình. So sánh với việc uống thuốc hàng tháng hàng năm trời, chúng ta dễ dàng thấy tính hiệu quả chi phí của phương pháp này.

Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh về xương khớp ngày càng cao, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare đã đưa vào hoạt động phòng khám thứ 3 tại số 107B, Trương Định, Quận 3. Cũng nhân dịp này, Maple Healthcare Quận 3 áp dụng chương trình ưu đãi 50% phí điều trị lần đầu tiên cho mọi đối tượng khách hàng đến hết tháng 7/2017. Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe xương khớp hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://phongkhammaple.vn

Maple Healthcare Quận 3

Địa chỉ: 107B Trương Định, Phường 6, Quận 3

Điện thoại: +84 3 930 0498

Facebook: https://www.facebook.com/maplehealthcare

Ngoài ra Maple Healthcare cũng hoạt động tại 2 chi nhánh khác tại Q5 và Q7

– Phòng khám Q5: số 10 Trần Phú, P.4, Quận 5. Điện thoại: 08.38 321 843

– Phòng khám Q7: MD6 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7 (đối diện bv FV). Điện thoại: 08.54.100.100

LEAVE A REPLY