Khi có bất thường ở phổi, cổ họng có dấu hiệu đầu tiên nhưng lại thường hiểu nhầm là viêm họng, bác sĩ: cần chú ý hai dấu hiệu này

0
45

Bác sĩ Dương Hội Đường, thuộc bệnh viện Đại học Y khoa Thiên Tân (Trung Quốc) cho biết:

“Mỗi khi giao mùa có nhiều người sẽ bị cảm, sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như ho. Ho trong tiềm thức của mọi người là bệnh nhẹ chỉ cần uống thuốc cảm bệnh sẽ tự hết. Nhưng nếu cơn ho không dứt thì rất có thể có vấn đề gì đó xảy ra với phổi”.

Khi có bất thường ở phổi, cổ họng chính là nơi phát tín hiệu đầu tiên cảnh báo nhưng chúng ta thường hay bỏ qua vì nghĩ đó là bệnh do viêm họng.

Do trong phổi có ít dây thần kinh đau hơn nên khi mắc bệnh, cơ thể không có biểu hiện khó chịu rõ ràng nhất, điều này khiến nhiều người đã bỏ qua việc điều trị và khi phát hiện ra bệnh thì đã muộn.

Bất thường ở cổ họng nhưng lại nhầm tưởng đó là do viêm họng

1. Ho dai dẳng không dứt

Khi phổi bị ô nhiễm bởi môi trường bên ngoài tình trạng này sẽ dẫn đến một số bệnh nhiễm trùng ở phổi. Phản ứng đầu tiên sẽ là ho bởi vì phổi có chức năng thanh lọc cơ thể, thải độc tố và khí thải.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ho kéo dài và có thể ho ra máu thì đây là một bất thường nghiêm trọng ở phổi, bạn đừng bỏ qua mà hãy đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên để tránh phát triển thành ung thư phổi.

2. Đau họng

Nếu cơ thể con người xuất hiện các triệu chứng đau do cảm lạnh thì chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn, trong thời gian ngắn sẽ đỡ. Nhưng nếu bị sưng và đau kéo dài thì rất có thể họng đã bị tổn thương ở một mức độ nào đó dẫn đến các tổn thương ác tính khác trên cơ thể, cần phải hết sức lưu ý.

 - Ảnh 1.

Nếu trong cơ thể bạn xuất hiện hai tình trạng này thì cần phải hết sức cảnh giác

1. Triệu chứng tức ngực

Khi bị rối loạn chức năng tim phổi hoặc tổn thương mô, máu cục bộ lưu thông không trơn tru, tuần hoàn máu bị tắc nghẽn, hình thành huyết khối và xuất hiện tình trạng đau tức ngực.

Lâu ngày không có khả năng giải phóng và nuôi dưỡng tế bào đầy đủ và lượng máu cung cấp không đủ sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương phổi, dẫn đến các biểu hiện lâm sàng là đau ngực và tức ngực.

2. Khó thở hoặc không thở được

Khi một sự thay đổi bệnh lý nào đó xảy ra trong hệ hô hấp của con người sẽ khiến cơ thể con người trở nên vô cùng khó thở. Ngoài ra, khi phổi có vấn đề thì cũng có thể kèm theo tình trạng khó thở như trên, nếu bạn thường xuyên thấy mình trong tình trạng khó thở thì bạn nên chú ý, đó có thể là dấu hiệu của tổn thương phổi.

 - Ảnh 2.

3 điều không nên làm để bảo vệ sức khỏe phổi

1. Hút thuốc

Các chất độc hại trong khói thuốc khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây hại cho tế bào não, ví dụ như nicotine khi làm tổn thương tế bào não sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tuần hoàn máu, một khi não thiếu dưỡng chất và oxy sẽ dễ gây ra tắc nghẽn mạch máu. nghiêm trọng có thể gây ra đột quỵ và các vấn đề nghiêm trọng khác về sức khỏe.

2. Lo lắng và trầm cảm

Nhịp sống hiện đại luôn vội vã gấp gáp áp lực cũng kéo theo đó, khi áp lực tương đối cao sẽ kéo theo hàng loạt cảm xúc không tốt, kéo theo một mức độ nào đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe phổi khi chúng ta. Vì vậy khi đang có tâm trạng tồi tệ, chúng ta phải giải phóng cảm xúc của mình càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn về thể chất cho chính mình.

3. Thường xuyên không uống nước

Nước giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, cải thiện quá trình trao đổi chất của bản thân, giúp thải độc tốc độ và rác thải trong cơ thể ra ngoài.

Nhưng nếu không uống nước thường xuyên, lượng nước trong cơ thể sẽ giảm mạnh, một số chất thải và tạp chất trong cơ thể sẽ đọng lại trong cơ thể mà không thể đào thải được, những tổn thương như vậy có khả năng gây ung thư.

Nguồn: Baidu, Pinterest

LEAVE A REPLY