Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Xôi cúc khi thưởng thức sẽ được cảm nhận được tất cả hương vị thơm ngon nhất từ nguyên liệu. Những nắm xôi cúc nóng hổi sẽ là một món ăn tuyệt vời cho các bạn nhất là khi được cảm nhận nó trong khoảng thời gian se lạnh vào mỗi sáng sớm. Ấm áp cùng gia đình với món xôi cúc thơm ngon nhé. Cùng xem cách làm xôi cúc dẻo ngon, nóng hổi cho cả gia đình những ngày se lạnh thêm ấm áp dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi cúc dẻo

  • Nếp: 200g
  • Bột gạo tẻ: 150g
  • Bột nếp: 100g
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Thịt nạc: 200g
  • Rau khúc: 300g
  • Hành tím
  • Hạt tiêu
  • Hạt nêm
  • Muối

Các bước chuẩn bị làm xôi cúc dẻo

Bước 1

Vò sạch nếp và đậu xanh rồi ngâm với nước ấm qua đêm

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 2

Rau khúc rửa sạch rồi cho vào khoảng 500ml nước xay cùng với rau. Tiếp theo bạn lọc để lấy nước rau khúc.

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 3

Thịt nạc cắt miếng vừa ăn và ướp với một ít hạt nêm, muối và tiêu. Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho đậu xanh vào nồi hấp chín mềm khoảng 25 phút rồi lấy đậu xanh ra nghiền nát.

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 4

Hòa bột nếp với bột gạo tẻ. Sau đó cho nước rau khúc đã được đun ấm vào khuấy đều. Sau đó nhào bột thành một khối thống nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn non chua ngọt ngon đúng điệu tại nhà

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 5

  • Lấy đậu xanh nhào thành hình tròn có độ dày khoảng 1cm và bán kính khoảng 2cm. Sau đó cho thịt vào giữa rồi bắt tròn lại. Tiếp đến bạn cho nhân đậu xanh này vào giữa khối bột đã được nhào ở bước 4 và cũng bắt tròn lại sao cho phần bột này che kín hết phần đậu xanh

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 6

Lấy nếp phủ lên phần bánh khúc, bạn phủ đều để khi hấp chín xôi nhìn đều hơn. Tiếp theo cho thành phẩm vào nồi hấp chín, bạn nên để lửa lớn để hạt nếp chín không bị sượng

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

Bước 7

Hành tím bỏ vỏ, thái mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm vàng. Khi cho xôi ra dĩa, bạn cho phần hành phi này lên trên.

Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố detox chỉ với 3 loại trái cây tươi

Cách làm xôi cúc thật đơn giản phải không, các bạn bắt tay vào làm ngay nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm xôi cúc đơn giản thơm ngon.

Thông tin cách làm xôi cúc đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 50M
  • Số lượng người ăn : 10
  • Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 200 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *