Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Vịt om sấu: Nếu bạn có dịp ra miền Bắc hẳn bạn không nên bỏ qua món đặc sản vịt om sấu. Thịt vịt thơm mềm, nước dùng có vị cay nồng của ớt, sả, và vị chua thanh thanh đặc trưng của sấu, ăn với bún chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng vào bếp ngay để biết được công thức cách làm vịt om sấu nào!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu làm Vịt om sấu bao gồm

  • Vịt làm sạch 1 con
  • Sấu xanh 10 quả
  • Khoai sọ loại củ nhỏ 0.5 kg
  • Hành khô 5 củ
  • Mùi tàu 10 lá
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 5 nhánh

Cách chế biến Vịt om sấu thơm ngon hấp dẫn bao gồm

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Gừng giã nát, trộn với muối rồi xát lên vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn.

Hành, sả đập dập, thái mỏng, tỏi giã nát, ớt băm nhuyễn.

Ướp vịt với 1/3 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, cùng một nửa lượng hành, tỏi, sả đã chuẩn bị. Chờ 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Khoai sọ rửa sạch, luộc sơ với nước và chút muối, sau đó xả với nước lạnh rồi bóc vỏ. Bằng cách này, bạn sẽ bóc vỏ khoai sọ nhanh hơn mà không sợ ngứa tay.

Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.

Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 2: Om vịt

Cho chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.

Cho vịt vào, xào săn vịt.

Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập vịt, bạn có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lạnh để món vịt om sấu thêm đậm đà hấp dẫn.

Khi thịt vịt mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng cho đến khi khoai mềm nhưng không được để cho khoai bị nát.

Dằm sấu cho đến độ chua ưng ý, nêm nếm lại gia vị, rắc rau mùi tàu, ớt thái sợi lên để trang trí.

Múc ra chén và thưởng thức món vịt om sấu khi còn nóng.

Tìm hiểu thêm: 3 Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Đơn Giản Và Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà.

Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Thành phẩm

Vịt om sấu vừa có vị béo tươm từ thịt vịt lại dai ngon, thêm vị chua chua giòn giòn của sấu quả thật rất tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình ấm cúng.

Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sinh tố dứa cải xoăn Kale

Video hướng dẫn cách làm vịt om sấu thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m vб»‹t om sấu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories.

Cách làm vịt om sấu thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *