Thịt đông là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình miền Bắc trong mâm cỗ ngày Tết cũng như bữa cơm cuối tuần. Thay vì làm theo cách truyền thống với thịt lợn, hôm nay cách làm bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà nấu đông thơm ngon tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm gà nấu đông ngon miệng tại nhà
Nguyên liệu làm Gà nấu đông bao gồm
- Ức gà nướng thái hạt lựu 2 cái(hoặc luộc/hấp đều được)
- Đậu Hà Lan đông lạnh 1/2 chén
- Hành trắng nhỏ đông lạnh 1/2 chén
- Cà rốt thái hạt lựu 1/2 chén
- Trứng luộc chín 2 quả
- Nước gà kho 1 lít
- Gelatin 1 gói
Cách chế biến Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Rắc bột gelatin lên 1/4 chén nước lọc cho nở đều. Sau đó, bắc hỗn hợp này lên bếp, đun sôi nhẹ, khuấy đều cho gelatin hòa tan hoàn toàn.
Hâm nóng lại thịt ức gà.
Bắc nồi nhỏ khác, pha ít nước muối vào, đun sôi, cho các nguyên liệu rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt) vào luộc chín. Sau đó, vớt chúng ra, ngâm rau củ trong nước đá để giữ nguyên màu sắc.
Bước 2:Đổ khuôn
Lấy khuôn đổ thịt nấu đông gà ra, đổ một lớp gelatin khoảng 2 cm dưới đáy khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh cho đông đặc lại. 20 phút sau, lấy khuôn ra, cắt đôi trứng đặt lên trên lớp gelatin. Tiếp tục cho khay vào lại tủ lạnh.
20 phút sau, lại lấy khuôn ra, đặt tiếp cà rốt, thịt gà vào khuôn. Xếp hành xung quanh.
Đổ tiếp lớp gelatin nữa vào đầy khuôn, cho vào tủ lạnh để đông sương lại.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá cơm kho tiêu ngon như ngoài quán
Bước 3:Thành phẩm
Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt là một món ăn tuyền thống của vùng Đông bắc nước Nga. Với cách chế biến mới lạ trên, món thịt đông trở nên thú vị và mới mẻ hơn rất nhiều.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m gГ nấu Д‘Гґng ngon tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm gà nấu đông đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories