Thịt ếch vốn là một trong những nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã và thấm đẫm hương vị đồng quê. Nhiều nơi còn là đặc sản. Thịt ếch không những có mùi vị thơm ngon như thịt gà mà còn được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe như cường tráng, an thai, lợi tiểu,….Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ cho bạn cách làm ếch om chuối cực ngon tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ếch om chuối đậu cực ngon tại nhà
Nguyên liệu làm Ếch nấu chuối đậu ngon bao gồm
- Ếch 4 con
- Đậu hũ 3 miếng
- Chuối xanh 2 trái
- Nghệ tươi nhỏ 1 củ
- Hành tím 1 củ
- Tỏi khô, ớt tươi, rau tía
- Nắm lốt 1 lá
- Mẻ 2 muỗng
- Gia vị 10 gr
CГЎch chбєї biбєїn бєѕch om chuб»‘i Д‘бєu phụ ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.
Bước 2:Xào thịt ếch
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Bước 3: Kho thịt ếch
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Thành phẩm
Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn
Video hướng dẫn cách làm ếch om sấu cực ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m бєїch om sấu cб»±c ngon tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories