Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất

Cây Atiso là một cây thảo dược với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, được dùng nhiều trong y học. Atiso được chế biến thành các loại trà và cao Atiso. Nếu nhiều người lựa chọn Atiso để thưởng thức thì cao Atiso cũng là một sản phẩm được nhiều người yêu thích vì công dụng tuyệt vời của nó.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất

Thành phần chính trong cao Atiso

+ Cynarin

+ Flavonoid

+ Protein

+ Cynaopicrin

+ Carbon Hydrat

+ Các hoạt chất vô cơ

+ Hoa Atiso

+ Nước

Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách thu hoạch và chế biến cao Atiso

Hoa Atiso được thu hoạch khi chưa nở, thường vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Sau khi thu hoạch hoa Atiso sẽ được chế biến thành cao qua các bước sau:

Bước 1: Hoa Atiso được thu hoạch về sẽ được phân loại và lựa chọn những cây hoa chất lượng nhất để chế biến thành cao.

Bước 2: Những cây hoa Atiso đã được tuyển chọn sẽ mang đi rửa sạch, sau đó mang đi chưng cất, nấu cách thủy khoảng hơn 24 tiếng để giải phóng các chất dinh dưỡng có ở trong hoa Atiso.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu tiết hầm lá ngải thơm ngon, dinh dưỡng

Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm món tráng miệng Parfait Jello dâu tây

Bước 3: Những bông hoa Atiso sau khi được chưng cất cách thủy xong sẽ được tách lớp và bắt đầu cô đặc lại bằng cách cô đặc chân không.

Bước 4: Sau một thời gian cô đặc chân không sẽ thu được một lượng cao chất lượng, màu cao đen óng, sánh dẻo và cô đặc.

Thông tin cách làm cao atiso

  • Thời gian chuẩn bị 20M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng lần sử dụng: 5-7
  • Sử dụng vào lúc : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *