Hoảng sợ vì vợ “quá hăng”

0
146
Hoảng sợ vì vợ “quá hăng”
Hoảng sợ vì vợ “quá hăng”

GiadinhNet – Nghe có vẻ hơi lạ vì tôi biết đáng lẽ mình không nên than vãn nhưng vợ tôi “quá hăng”.

“Cô ấy muốn quan hệ hằng ngày ngay khi tôi vừa đi làm về. Thỉnh thoảng, tôi chỉ thèm được uống chai bia hay xem TV thay vì phải “yêu” khi về tới nhà mà cũng không được”.

2 năm trước, mọi việc khá bình thường, vợ chồng tôi thường quấn quýt bên nhau, nhưng không phải cứ lúc nào chạm mặt là “yêu”. Buổi tối, cả hai thường cùng nhau xem phim, trò chuyện, khúc khích cười đùa và thi thoảng làm “chuyện ấy”.

“Nhưng bây giờ, quan hệ tình dục dường như là việc không thể tránh được mỗi khi tôi về tới nhà. Nó không còn tạo cảm giác đầy ngẫu hứng nữa mà giống như một nghĩa vụ. Chúng tôi cũng không còn những lần say mê yêu đương cuối tuần nữa. Tôi muốn phá bỏ lối mòn này nhưng không muốn thể hiện mình là một kẻ “sướng không biết hưởng” hay làm tắt ngúm thiện ý của vợ cũng như khao khát chính đáng của cô ấy. Tôi phải làm sao đây”.

Cứ đi làm về là vợ đòi quan hệ thì đàn ông thấy sướng hay khổ? Lý do phụ nữ bỗng chăm yêu - Ảnh 2.

Nếu chúng ta thường khuyên phụ nữ phải bày tỏ cảm xúc của mình để đàn ông hiểu thì tại sao không khuyên đàn ông cũng phải làm thế với vợ mình? Không có con đường nào tốt hơn là hãy bày tỏ điều đó với vợ.

Mặc dù nhu cầu sinh lý cao thường được coi là lành mạnh, đôi khi có những thời điểm phụ nữ có ham muốn tăng cao hơn bình thường và chính họ cũng như bạn đời không hiểu vì sao.

Bệnh viêm phụ khoa kích thích âm vật cũng có thể dẫn tới tình trạng đột ngột tăng nhu cầu sinh lý. Đối với những phụ nữ ở tuổi mãn kinh, estrogen từ buồng trứng giảm, nhưng gonadotropin của thùy não lại dư thừa, từ đó gây ra tình trạng “khao khát hừng hực”, tuy nhiên điều này không có lợi cho hoạt động bình thường của cơ thể.

Đột ngột tăng ham muốn, ngoài nguyên nhân liên quan tới nội tiết tố, bệnh phụ khoa còn có thể do hoạt động hưng phấn của vỏ não tăng cao trong khi hoạt động ức chế của nó sụt giảm. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh về tâm thần.

Khả năng tình dục có khác biệt lớn ở mỗi người. Đối với nữ giới, giai đoạn như mới kết hôn hoặc bị ngưng một thời gian, nhu cầu tình dục thường mãnh liệt hơn. Cao trào ham muốn của phụ nữ thường là tuổi 40, do đó thời gian này rất khó để xác định xem một phụ nữ có rơi vào tình trạng tăng cao ham muốn tình dục một cách bất thường hay không.

Nếu không rõ nguyên nhân gì mà người vợ đột nhiên muốn ân ái nhiều quá mức bình thường, khi không thỏa lòng lại cáu gắt, khóc lóc, thì nên theo dõi triệu chứng và đưa đối phương đến viện thăm khám sức khỏe.

Không có công thức chung để tính thế nào là nhu cầu “bình thường” hay không, điều quan trọng là sự hòa hợp giữa bạn và “nửa kia”. Nếu nhu cầu chăn gối của hai vợ chồng khác biệt thì cũng không có nghĩa là cả hai không hợp về “chuyện ấy”.

Việc hai vợ chồng không có sự tương đồng về nhu cầu tình dục có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ. Sớm tìm tới chuyên gia để được gỡ rối hay cố gắng tìm sự cân bằng phù hợp với cả hai sẽ giúp bạn tránh những trục trặc không đáng có.

Ngoài ra bạn cũng luôn phải hiểu rằng, khi vợ có nhu cầu hơn bình thường không đồng nghĩa với việc cô ấy xuống cấp về đạo đức. Ngược lại, đó là vì cô ấy yêu chồng và vì thế hãy cố gắng để bày tỏ tình yêu với vợ nhiều hơn.

BS Hạnh Phúc

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY