3 năm mới phát hiện mình bị hen phế quản

“Vô cùng khổ sở với bệnh này các cháu ạ!” Chú mở đầu câu chuyện với những ký ức ám ảnh một thời về bệnh hen phế quản. Năm 2008, bắt đầu từ một đợt ho kéo dài, sau lại thêm khò khè khó thở, chú mua dùng đủ loại thuốc về dùng, đi khám thì nơi nói viêm họng, nơi bảo viêm phế quản. Dùng thuốc mãi không đỡ, sức khỏe giảm sút nhanh, ngoài khò khè khó thở còn bị đau tức dữ dội ở vùng ngực nên chú ra Hà Nội khám thì bị được chẩn đoán hẹp van tim động mạch chủ và viêm phế quản. Chú nằm điều trị một thời gian dài, sau khi thay van tim nhân tạo chú về nhà tiếp tục điều trị. Tuy bệnh tim đã ổn định nhưng những cơn ho, khó thở vẫn cứ đeo đẳng, chú lại quay lại bệnh viện, các bác sỹ cho chú đơn thuốc về điều trị. Chủ yếu là các thuốc kháng sinh, giãn phế quản.

Dai dẳng trong suốt ba năm kể từ khi mổ tim, đến năm 2011, sau ba lần nhập cấp cứu liên tiếp vì khó thở chú mới được chẩn đoán chính xác là hen phế quản. Đơn thuốc, giấy ra viện, sổ khám sức khỏe tích thành cả tập dày, chú bọc kỹ trong túi ni lông để “làm kỷ niệm” về chặng đường 3 năm tìm ra căn bệnh hen phế quản của mình.

Và cũng kể từ khi ấy, trong nhà chú chứa không biết bao nhiêu ống xịt hen. Chú đã uống đủ mọi thứ thuốc rồi,  ống xịt hen lúc nào cũng kè kè bên cạnh. Các loại thuốc chất đầy cả tủ mà vẫn không hiệu nghiệm, cơn hen vẫn cứ tái đi tái lại. “Mà lạ một nỗi, cơn khó thở nặng là thế, lần nào vào viện cũng phải nằm trên xe đẩy vậy mà người ta trích thuốc là lại bình thường. Về nhà được dăm ba hôm là lại khó thở. Chưa kể lúc nào cũng “khò khè như con gà bị hen, phát chán cháu ạ!” – Chú lắc đầu ngao ngán khi nói về bệnh tật của mình.

Không tin thuốc thảo dược trị được hen phế quản

Năm 2013, chú bắt đầu biết về thuốc hen thảo dược qua một cô dược sỹ gần nhà. Biết thuốc hen thảo dược là thuốc trị hen theo nguyên lý của y học cổ truyền, dù bán tín bán nghi, chú vẫn mua về dùng thử. Dùng được 2 chai, chú dừng luôn vì “thấy hết 2 chai mà chả ăn thua gì nên nghĩ thuốc nó không tác dụng, cứ phải thuốc xịt mới được”.

Chú quay lại dùng thuốc  tây, nhưng được một thời gian thì đến thuốc xịt cũng không đỡ, ám ảnh việc phải nhập viện, chú quay lại tìm hiểu thêm thông tin về thuốc hen thảo dược. Tìm đọc các tài liệu trên mạng và mang thuốc trực tiếp tới nhờ tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia chú được biết để có hiệu quả, cần dùng thuốc hen thảo dược đủ liệu trình điều trị.

Lần này, xác định thuốc hen thảo dược là hi vọng cuối cùng của mình, chú quyết tâm về dùng kiên trì, và thành quả đã đến. “Sau đúng 4 tháng thì bệnh đỡ thật, lúc đó thì tôi hoàn toàn tin vào thuốc hen thảo dược” – chú chia sẻ. Sau 4 tháng điều trị đó, chú tiếp tục dùng thêm 2 -3 tháng nữa cho an tâm. Cũng kể từ khi dùng thuốc hen thảo dược,  sức khỏe của chú tốt lên trông thấy, “không thở, không hen, không ho” gì nữa.

Ngoài dùng thuốc chú còn chăm chỉ luyện tập hơi thở để giúp tăng cường chức năng phổi. Ban đầu chú tập thổi bóng bay nhưng mỗi lần thổi thì miệng xanh đỏ tím vàng, lại nghe mọi người nói bóng bay làm từ mủ cao su và các chất phụ gia có thể gây độc hại cho cơ thể nên chú bỏ chuyển sang tập “ê”, “a”. Mỗi lần “luyện thanh” “ê”, “a”, mấy đứa cháu lại cười hỏi “ông làm gì thế?” khiến chú ngại, không tập nữa. Rồi “Con trai chú thấy vậy nên sắm cho chú cái dàn karaoke, từ đó tới giờ, chú tập hát suốt”.

Cũng 3 năm trôi qua, chú đã không còn phải lo lắng gì về bệnh hen phế quản, sức khỏe tốt lên, da dẻ hồng hào nên không chỉ riêng chú mà cả gia đình cũng hết sức vui mừng. Niềm vui của chú bây giờ là ngày ngày chơi cùng các cháu, hát karaoke và đi tập thể thao với các bạn đồng niên quanh khu. Và trong câu chuyện của mình, chú không quên kể về thuốc hen thảo dược “để ai có người thân bị hen như mình thì tìm được thuốc hay ngăn ngừa được bệnh hen phế quản”.

Xem thêm chia sẻ của chú Nguyễn Như Tại:

Thuốc hen P/H

Cao lỏng thảo dược

Phòng cơn hen tái phát

Điều trị các thể hen phế quản

Công dụng: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần: Ma hoàng… 20g; Tế tân… 6g; Bán hạ… 30g; Cam thảo… 20g; Ngũ vị tử… 20g; Can khương… 20g; Hạnh nhân… 20g; Bối mẫu… 20g; Trần bì… 20g; Tỳ bà diệp… 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Ngày uống 2 lần (sau bữa ăn). Từ 1- 2 tuổi: mỗi lần uống 2 thìa café (10ml). Từ 3- 6 tuổi: mỗi lần uống 3 thìa cafe (15ml). Từ 7-12 tuổi: mỗi lần uống 4 thìa cafe (20ml). Người lớn: mỗi lần uống 6 thìa cafe (30ml). Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị từ 8 đến 10 tuần.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân – Hà Đông – Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0916 561 338 – 1800 545435.

www.benhhen.vn

https://www.facebook.com/benhhenphequan

Số tiếp nhận ĐKQC của cục QLD: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

LEAVE A REPLY