Hải sản để bao lâu thì dứt khoát phải vứt bỏ? Giải đáp của bác sĩ sẽ khiến bạn bất ngờ

0
161

Sau khi mua hải sản, nhiều người vẫn chưa biết nên sử dụng trong bao lâu để tận dụng được hết dinh dưỡng từ chúng và tránh gây hại. Dưới đây là giải đáp của bác sĩ.

Hải sản là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh nhất. Chúng là nguồn quan trọng cung cấp protein cùng vô vàn dinh dưỡng quý báu. Vừa ngon lành lại bổ dưỡng là lý do vì sao hải sản có giá thành rất đắt đỏ. Tuy nhiên sau khi mua về ăn, nhiều người vẫn chưa biết nên sử dụng trong bao lâu để tận dụng được hết dinh dưỡng từ chúng và tránh gây hại.

“Chào bác sĩ. Do dịch bệnh nên gia đình tôi gần đây thường mua hải sản đông lạnh về tích trữ trong tủ đông để ăn dần trong cả tháng. Tuy nhiên gần đây tôi nghe nói hải sản chỉ nên ăn trong vài ngày, tôi lo lắng không biết thông tin này có đúng không, xin bác sĩ giải đáp cho tôi được biết rằng hải sản tươi, hải sản đông lạnh và đồ hộp thì có hạn sử dụng trong bao lâu. Cảm ơn bác sĩ”.

hanhnguyen***gmail.com

Hải sản để bao lâu thì dứt khoát phải vứt bỏ? Giải đáp của bác sĩ sẽ khiến bạn bất ngờ

Hải sản để bao lâu thì dứt khoát phải vứt bỏ?

ThS.BS Dương Quốc Phong (hiện đang công tác tại Bệnh viện Thống Nhất, giảng viên Khoa Y, Đại học Quốc Gia TP.HCM) giải đáp:

Chào bạn!

Đầu tiên, phải khẳng định rằng hải sản tươi là lựa chọn tốt nhất về giá trị dinh dưỡng cũng như độ an toàn. Tuy nhiên, hải sản đóng hộp và đông lạnh cũng có thể là có thể là một lựa chọn tốt trong mùa dịch bởi chúng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và vô cùng tiện lợi.

Hạn sử dụng của các loại hải sản như sau:

1. Hải sản tươi cần phải được chế biến và ăn hết trong ngày. Nếu còn thừa sau đó thì không nên tiếp tục sử dụng.

2. Hải sản đóng hộp và các loại thực phẩm đóng hộp chất lượng cao thường đã được xử lý qua nhiều quy trình phức tạp như xử lý (gọt vỏ, băm nhỏ), đóng gói, làm nóng như vậy có thể ngăn ngừa sự hư hỏng. Nếu hải sản được trải qua đúng quy trình trên thì có thể được bảo quản ổn định và an toàn để dùng trong 1–5 năm hoặc lâu hơn. Nhưng nếu hộp đã mở ra thì chỉ sử dụng được trong 2 tháng.

3. Hải sản cấp đông đúng (

Hi vọng với những giải đáp trên đây sẽ giúp gia đình bạn yên tâm sử dụng thực phẩm.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Theo Tiểu Vy (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Lót giấy bạc khi dùng nồi chiên không dầu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
  • Đọc tin nhắn gái lạ gửi cho chồng ‘Vợ anh đến son cũng không biết đánh’, cô vợ vùng lên làm một chuyện khiến anh ta ngậm ngùi hổ thẹn
  • Đặt nhiều báo thức tiểm ẩn rủi ro khôn lường: Lạm dụng vài phút ngủ thêm mỗi buổi sáng, não có thể bị tổn thương
  • LEAVE A REPLY