Cách nấu sương sáo là công thức nấu ăn đơn giản mà bổ dưỡng có chức năng thanh mát cơ thể rất tốt. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp xin chia sẻ với các bạn hai cách nấu sương sáo ngon, đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: Hai cách nấu sương sáo ngon, thanh mát cơ thể tại nhà
NguyГЄn liệu nấu SЖ°ЖЎng sГЎo Д‘en hбєЎt chia ngon cho cбєЈ nhГ
Bột sương sáo đen: 1 gói
Hạt chia: 2 muỗng canh
Bột béo: 1 gói
Đường: 150 gr
Dầu chuối: 1 ít
CГЎch nấu mГіn sЖ°ЖЎng sГЎo Д‘en hбєЎt chia ngon cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Hòa tan bột sương sáo đen
Bạn cho bột sương sáo đen vào nồi, đổ từ từ 1 lít nước vào, vừa đổ nước vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 – 10 phút.
Bước 2: Nấu sương sáo và đổ khuôn
Nấu hỗn hợp sương sáo đã pha với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy nước sôi nhẹ. Nấu khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp sệt lại như hồ là được.
Sau đó bạn cho sương sáo đã nấu vào khuôn để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút.
Bước 3: Ngâm hạt chia
Cho vào chén 2 muỗng canh hạt chia, thêm khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) nước đun sôi để nguội. Ngâm khoảng 30 phút cho hạt chia nở mềm là được.
Bước 4: Chế biến bột sữa
Cho vào nồi 400ml nước, 150gr đường và 32gr bột béo, vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ. Đến khi thấy hỗn hợp đã hòa tan, sôi nhẹ khoảng 70 độ C thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Sương sáo sau khi đông lại bạn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ, cho vào ly. Sau đó cho hạt chia đã ngâm nở vào (lượng dùng tùy sở thích).
Thêm khoảng 4 muỗng canh bột sữa béo đã nấu, 2 – 3 giọt dầu chuối tạo mùi thơm, cuối cùng là một ít đá viên vào và thưởng thức thôi nào.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị
2. Sương sa sương sáo sương sâm
Nguyên liệu làm Chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng
Bột sương sáo hạt é: 60 gr
Bột sương sa: 25 gr
Bột lá sâm: 7.5 gr
Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
Đường phèn: 50 gr
Muối: 1 ít
Cách nấu chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng
Bước 1: Khuấy bột sương sáo, sương sa
Lấy 1 cái nồi cho bột sương sáo, 900ml nước và 1 ít muối vào khuấy đều hỗn hợp lên để bột được nghỉ trong vòng 30 phút.
Tiếp tục dùng 1 nồi khác cho 25gr bột sương sa và 1.6 lít nước và 1 ít muối cũng hòa tan hỗn hợp với nhau.
Bước 2: Làm sương sâm
Lấy máy xay sinh tố cho 900ml nước và 7.5gr bột lá sâm xay đều hỗn hợp 3 – 5 phút.
Sau đó lọc nước cốt lại bằng miếng vải lọc cho ra khuôn rồi để hỗn hợp đông đặc lại trong vòng 15 – 20 phút là được.
Bước 3: Nấu bột sương sáo sương sa
Sau đó cho nồi sương sa lên bếp đảo đều với lửa nhỏ 10 – 15 phút. Thấy hỗn hợp sôi tiếp tục để thêm 3 – 5 phút nữa mới tắt bếp cho ra hộp hoặc tô đều được.
Tương tự như sương sa, bạn cũng tiến hành nấu sương sáo với cách thức giống như sương sa đến khi sánh đặc thì để thêm 5 phút tắt bếp rồi cho ra tô luôn nhé.
Bước 4: Ngâm nở hạt é và nấu nước đường
Lấy 1 cái chén cho 150ml nước và gói hạt é trong bịch bột sương sa vào ngâm 15 – 20 phút để hạt é nở ra.
Bắc nồi khác lên bếp cùng 1 lít nước, 50gr đường phèn, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 1 ít muối nấu với lửa vừa 7 – 10 phút đến khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Sau khi đã chuẩn bị xong bạn dùng dao cắt sương sa, sương sáo và sương sâm thành các khúc vừa ăn.
Tiếp theo lấy 1 cái tô lớn cho tất cả loại thạch sương sa, sương sáo, sương sâm cùng hạt é và nước đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng là đã dùng được rồi đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng
Video hướng dẫn cách nấu sương sáo ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu sương sáo ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu sương sáo : 20M
- Thời gian nấu nấu sương sáo : 30M
- Tổng thời gian nấu sương sáo : 50M
- Số lượng người ăn sương sáo : 2
- Món sương sáo cho bữa : ăn tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của sương sáo : Việt Nam
- Tổng calories Món nấu sương sáo : 200-250 calories