Giải mã những giấc mơ “nóng bỏng” của phái đẹp

0
17

 
Bạn bực bội tỉnh giấc bởi đối tác của bạn bất ngờ biến mất ngay trước hoặc thậm chí là trong giữa ‘cuộc yêu’, không tài nào điều khiển được bản thân mình khi ‘lâm trận’ hay ‘yêu’ người cùng giới…

Bạn bực bội tỉnh giấc bởi đối tác của bạn bất ngờ biến mất ngay trước hoặc thậm chí là trong giữa ‘cuộc yêu’, không tài nào điều khiển được bản thân mình khi ‘lâm trận’ hay ‘yêu’ người cùng giới…

Một đối tác vô danh

Bạn mơ thấy mình làm “chuyện ấy” với một người đàn ông không nhìn rõ mặt. Anh ấy cực kỳ gợi cảm, thông minh, cuồng nhiệt và cũng rất thân thuộc. Nhưng, cho dù cố gắng thế nào đi nữa, bạn vẫn không thể nhận ra đó là ai. 

Có một cách lý giải rất đơn giản cho những giấc mơ kiểu này: bạn khao khát chuyện “yêu” một cách đơn thuần nhất. Nói cách khác, từ sâu trong tiềm thức, bạn chỉ muốn gần gũi với một người đàn ông hấp dẫn mà không hề muốn bận tâm tới cảm xúc và danh tính của họ.

Giai ma nhung giac mo 'nong bong' cua phai dep

Việc mơ thấy mình đang “yêu” một người không rõ mặt là điều không quá hiếm ở phụ nữ (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, nhà tâm lý học nổi tiếng Carl Jung lại có một cách giải thích khác. Ông cho rằng, giấc mơ về một đối tác vô danh là cách tâm trí của bạn đang nhắc nhở rằng bạn cần phải bắt tay vào một hành trình tự hoàn thiện bản thân. Đối tác đó thực ra chính là bạn, và điều bạn nên làm sau giấc mơ này là hãy phát triển những phẩm chất tốt đẹp mà bạn đang mong muốn có được.

Sự trở lại bất ngờ của người cũ

Bạn mơ thấy người cũ của mình, nhưng không phải trong một cuộc chuyện trò bình thường mà là trong… phòng ngủ. Rõ ràng điều này khá gây sốc, nhất là nếu hai người chia tay nhau đã lâu. Nhưng đừng sợ, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn nhớ anh ấy, mà có thể chỉ là bạn đang thực sự cố gắng loại bỏ hình ảnh của người cũ ra khỏi tâm trí. Nếu gần đây bạn đang bắt đầu hẹn hò một người khác, giấc mơ này có thể là cách bạn chuẩn bị tinh thần cho một mối quan hệ mới.

Mặt khác, những người xuất hiện trong giấc mơ của bạn luôn đại diện cho một vài khía cạnh nào đó của chính bạn. Giấc mơ này có thể chỉ ra rằng bạn liên quan tới một số phẩm chất mà anh chàng người yêu cũ hoặc chồng cũ sở hữu. Hãy tự hỏi chính mình xem anh ta là người như thế nào: Ích kỷ hay bao dung? Hào phóng hay keo kiệt? Dù những phẩm chất ấy là gì, hãy xem lại chính mình để có thể sửa chữa kịp thời những điểm xấu mà trước kia bạn chưa nhận ra ở bản thân. 

“Yêu” nơi công cộng

Bạn bỗng nhiên mơ thấy mình đang “diễn” cảnh ân ái ở một nơi công cộng trước mặt những người lạ? Giấc mơ này có thể chỉ ra một nỗi sợ hãi nào đó của bạn với chuyện phòng the, cảm giác lo sợ bị tổn thương hoặc sợ hãi những gì có thể xảy ra cho bản thân do mất cảnh giác. Giấc mơ này cũng cho thấy dường như bạn đang cố gắng “đóng vai” một ai đó không phải là chính bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

Giai ma nhung giac mo 'nong bong' cua phai dep

Những giấc mơ “nóng bỏng” có thể phản chiếu những nỗi lo thầm kín của bạn lúc ban ngày (ảnh minh họa).

Quần áo trong trường hợp này có thể tượng trưng cho những nét tính cách mà bạn thể hiện trước mặt người khác, và sự biến mất của chúng trong giấc mơ có thể chỉ ra rằng bạn lo sợ người khác biết được tính cách thực sự của mình.  

Đối tác đột nhiên biến mất

Cũng là một giấc mơ nóng bỏng, nhưng nó lại khiến bạn bực bội và khó chịu khi tỉnh giấc, bởi đối tác của bạn bất ngờ biến mất ngay trước hoặc thậm chí là trong giữa “cuộc yêu”. Các nhà tâm lý học giải thích rằng, giấc mơ này phản ánh một nỗi lo lắng từ sâu trong tiềm thức: bạn lo sợ bị bỏ rơi hoặc cảm thấy thất vọng với những đối tác không đáng tin cậy. Một cách lý giải khác là bạn đang cảm thấy không tự tin vào chính bản thân mình. 

Bạn gặp vấn đề với chuyện “lên đỉnh”

Không ít người từng mơ một giấc mơ hoàn toàn trái ngược với đời thực: họ không tài nào điều khiển được bản thân mình khi “lâm trận” và khiến đối tác cảm thấy hụt hẫng khi cố gắng mãi mà không thể giúp bạn đạt cực khoái.

Giai ma nhung giac mo 'nong bong' cua phai dep

Nếu bạn gặp vấn đề về cực khoái trong mơ, bạn có thể đang tuyệt vọng trong công việc (ảnh minh họa).

Tùy vào hoàn cảnh khi đó của bạn, giấc mơ này có nghĩa là bạn đang cảm thấy bất lực trong một lĩnh vực nào đó của cuộc sống. Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm một việc làm mới hoặc mong được thăng chức, giấc mơ này có thể chỉ ra sự chán nản và tuyệt vọng của bạn lúc ban ngày. 

Với một người đồng giới

Đã bao giờ bạn mơ thấy một cảnh tượng kỳ lạ, trong đó đối tác của bạn không phải là một anh chàng hấp dẫn mà lại là… một người phụ nữ khác? Lời giải thích phổ biến nhất cho những giấc mơ kiểu này là bạn đang ao ước đối tác của mình có những hành động mềm mại hơn khi yêu.

Có lẽ anh ấy hơi quá thô bạo, kém tinh tế và bạn đang hi vọng anh ấy sẽ có những cử chỉ âu yếm dễ chịu hơn khi hai người gần gũi nhau. Bởi thế, đừng lo lắng về giới tính của mình. Các chuyên gia đều đồng ý rằng, nếu những giấc mơ kiểu này khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì hầu như chắc chắn rằng bạn không phải là người đồng tính. 

Theo Anh Khoa (Phụ Nữ TPHCM)

LEAVE A REPLY