Gặp lại cô giúp việc cũ giờ đã thành phu nhân, tôi run lẩy bẩy và biết sẽ hỏng việc

0
190

Chúng tôi rất cần hợp đồng này. Trước đó, chồng tôi tự tin lắm, nhưng rồi đúng phút cuối thì gặp sự cố bất ngờ.

Đi làm dâu 5 năm, tôi là người hiểu rõ tính mẹ chồng của mình nhất. Bà có tính đa nghi, đã vậy còn rất khó tính. Mấy năm nay, nhà chúng tôi đổi biết bao người giúp việc, vậy mà chưa có người nào là mẹ ưng ý.

Tôi vẫn nhớ T – cô giúp việc của nhà tôi 2 năm trước. Hồi đó, cô ấy còn trẻ nhưng rất thạo việc, cũng ngoan ngoãn biết điều lắm. Thế mà có lần mẹ chồng tôi bị mất chiếc nhẫn. Phòng không có camera nhưng bà lại đổ lỗi cho người giúp việc rồi đuổi cô ấy đi. Mấy ngày sau, tôi mới biết cô ấy vô tội khi nhìn thấy chiếc nhẫn bị rơi dưới gầm giường mẹ chồng.

Thời gian trôi qua đã lâu và tôi chưa có lần nào gặp lại T. Để rồi hôm nay, khi cùng chồng đi ăn cùng đối tác, tôi ngỡ ngàng nhận ra vợ của đối tác chính là T. Không ngờ bây giờ, cô ấy đã trở thành vợ một người đàn ông giàu có. Không những vậy, anh ta còn tỏ ra rất yêu chiều T.

Gặp lại cô giúp việc cũ giờ đã thành phu nhân, tôi run lẩy bẩy và biết sẽ hỏng việcNếu trong một tuần, tôi vẫn không làm theo yêu cầu thì T sẽ phá việc đàm phán của chúng tôi. (Ảnh minh họa)

Cuộc gặp gỡ bất ngờ khiến chúng tôi gượng gạo vô cùng. Khi T đứng lên đi vào nhà vệ sinh, tôi đã đi với cô ấy. Lúc chỉ còn hai người, T có nói với tôi rằng cô ấy vẫn chưa quên chuyện cũ. Vụ làm ăn này chắc chắn sẽ không thành nếu cô ấy một mực phản đối. Cô ấy sẽ chỉ cho qua khi mẹ chồng tôi đích thân đến xin lỗi. Nếu trong một tuần, tôi vẫn không làm theo yêu cầu thì T sẽ phá việc đàm phán của chúng tôi.

Vợ chồng tôi đắn đo mãi nhưng vẫn về nhà nói chuyện với mẹ. Thế nhưng thay vì thông cảm và ra mặt xin lỗi, bà lại nói lúc ấy mình cư xử như vậy là hoàn toàn bình thường. Trong nhà mất đồ, người đầu tiên bị nghi ngờ chắc chắn là người ngoài.

Đối với công ty chồng tôi mà nói thì đây là một vụ làm ăn quan trọng. Vì chuyện này mà mất một cơ hội trong kinh doanh thì không đáng, nhưng mẹ chồng tôi vẫn rất cương quyết. Còn T, cô ấy đã nói thẳng như vậy nên sẽ không có chuyện nhún nhường. Tôi nên làm gì để giúp chồng mình đây?

(ngoc.thao…@gmail.com)

Theo T.Trinh (Nhịp Sống Việt)

  • Đu đủ vào mùa đang ngon rẻ nhưng 5 điều này nhất định phải biết trước khi ăn
  • Chứng kiến em dâu ngất dưới sàn, tôi vội vã đỡ dậy thì cô ấy tiết lộ sự thật chấn động về gia đình
  • Làm thêm bước này sau khi rửa rau củ quả, nhiều người tin giúp diệt khuẩn siêu tốt nhưng chuyên gia lại lên tiếng bác bỏ!
  • LEAVE A REPLY