F0 nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này tuyệt đối không uống nước dừa dù nghe đồn tốt đến mấy!

0
10
Mật ong dùng trong bao lâu là hết hạn? nếu nghi ngờ hãy thử ngay cách này xem có độc tố hay không?Mật ong dùng trong bao lâu là hết hạn? nếu nghi ngờ hãy thử ngay cách này xem có độc tố hay không?

GiadinhNet – Rất nhiều người cho rằng, mật ong có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, bất kỳ vật dụng nào, đặc biệt liên quan đến sức khỏe đều cần có hạn sử dụng an toàn nhất.

Hiện nay, các nghiên cứu đánh giá về khả năng sử dụng nước dừa, dầu dừa trong chế độ ăn nhằm hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 đã và đang được tiến hành ở nhiều quốc gia ở châu Á Philippine, Ấn Độ, Indonesia… Trong đó, các chuyên gia đã đưa ra khuyến nghị uống nước dừa sau tiêm phòng hoặc sử dụng nước dừa cho F0 bị sốt hoặc trong giai đoạn phục hồi rất tốt cho sức khỏe.

F0 nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này tuyệt đối không uống nước dừa dù nghe đồn tốt đến mấy! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo hướng dẫn Chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế nêu rõ, nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng cho F0 cần đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng để duy trì thể trạng, thể chất bình thường, ngăn ngừa biến chứng, giúp người bệnh nhanh hồi phục.

Đặc biệt, người nhiễm COVID-19 cần uống nhiều nước (40-45ml/kg cân nặng/ngày), nên uống nước ấm và rải rác trong ngày, tránh tình trạng chỉ uống khi thấy khát.

Như vậy, chế độ dinh dưỡng và nước là vô cùng quan trọng với người mắc COVID-19. Người bệnh cần uống nước ấm nhiều lần trong ngày, ngày uống tối thiểu 2 lít nước. Nên uống nước lọc, nước ép hoa quả. Không uống các loại nước gây kích thích thần kinh như trà, cà phê…

Đặc biệt, trong trường hợp có sốt nên uống oresol để bù nước và điện giải. Và uống nước dừa cũng là thức uống tốt để bù nước và điện giải.

F0 nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này tuyệt đối không uống nước dừa dù nghe đồn tốt đến mấy! - Ảnh 3.

F0 có biểu lạnh, sợ gió, đầy bụng khó tiêu được khuyến cáo không nên uống nước dừa. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người mắc COVID-19 có triệu chứng sau không nên sử dụng nước dừa:

– Người mắc COVID-19 biểu hiện lạnh nhiều, ho thở, mệt mỏi, đờm nhiều, đờm loãng, sợ gió, bụng đầy chậm tiêu…

– Người mắc COVID-19 biểu hiện đang sốt cao tự nhiên mồ hôi ra đầm đìa, tay chân giá lạnh, hạ huyết áp…

– Người béo phì bị mắc COVID-19 biểu hiện tiêu hóa kém, hay đầy bụng, sau khi ăn hay mệt mỏi…

Ngoài ra, những người bị tiểu đường, suy thận, đang uống các thuốc giữ kali cần hạn chế uống quá nhiều vì có thể gây tình trạng tăng kali huyết. Người có đường huyết cao, người hư nhược, già yếu, người suy thận… muốn uống cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Lưu ý: Nước dừa tốt cho người mắc COVID-19 nhưng chỉ uống một lượng vừa phải, tùy theo thể trạng, tuổi tác. Với người bình thường có thể uống 1-2 cốc mỗi ngày.

'Ác mộng' vì ho nhiều, nhiều F0 đang chữa ho sai cách mà không biết“Ác mộng” vì ho nhiều, nhiều F0 đang chữa ho sai cách mà không biết

GiadinhNet – Thời tiết nồm ẩm ở các tỉnh phía Bắc cùng với những cơn ho do COVID-19, nhiều F0 đang gặp “ác mộng” do những cơn ho hành hạ.

Để F0 nhanh khỏi bệnh nhất định không được bỏ qua 5 món ăn này

LEAVE A REPLY