Cách nấu cari heo bánh mì là một trong những công thức nấu ăn ngon, độc, lạ mà Cách Làm Bếp muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết công thức chế biến món ăn này, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé
Bạn đang đọc: Đổi món cho gia đình với cách nấu cari heo bánh mì ngon
Nguyên liệu nấu cà ri heo bánh mì
600gr sườn non
1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 2 củ khoai tây
300ml nước dừa tươi, 200ml nước cốt dừa
3 nhánh sả, 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi
Bột cà ri, dầu hào, dầu màu điều, dầu ăn
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính
Cách nấu cà ri heo bánh mì
– Bước 1: Sơ chế sườn non
Khi mua sườn heo, chị em đừng quên nhờ người bán chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch sườn, xát 2 muỗng cà phê muối vào sườn và xoa đều từ 2 – 3 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước.
Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa đợi sôi, khi nước sôi bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào và cho sườn heo vào chần sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
– Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi băm.
Bạn đeo bao tay ni lông và trộn đều để món ăn thấm đều gia vị, ướp trong 30 phút.
– Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả cắt bỏ phần gốc, đập dập và cắt khúc. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Khoai môn, khoai lang, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ. Pha loãng 1 muỗng canh muối trong thau nước, sau đó cho khoai vào ngâm 10 – 15 phút để khoai sạch mủ, tiếp đó rửa sạch lại rồi cắt miếng vừa ăn và để ráo.
Hành tây bạn cắt múi cau.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè đậu đen đặc sánh kiểu Thái ngọt, béo, thơm nhất
– Bước 4: Chiên sơ khoai
Bạn cho khoai tây, khoai lang, khoai môn vào nồi chiên không dầu, chiên sơ ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
– Bước 5: Nấu sườn cùng cà ri
Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 nhánh sả, phi thơm rồi cho sườn đã ướp vào xào khoảng 2 phút cho săn lại.
Tiếp theo, cho thêm 300ml nước dừa tươi, 1 lít nước và đun sôi hỗn hợp trong 30 phút. Sau đó, bạn mở nồi cho thêm cà rốt và khoai đã chiên sơ cùng 200ml nước cốt dừa, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đun trong 20 phút ở ngọn lửa vừa.
Cuối cùng, thêm hành tây và nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn, đun sôi khoảng 1 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sườn non nấu cà ri rồi!
Thành phẩm: Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon với vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của khoai và cà rốt. Với món sườn heo cà ri này, chị em có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ hoặc bún. Kết hợp kiểu gì cũng đều là “đỉnh của chóp”!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo đậu Hà Lan cho bé – Bùi thơm đánh thức vị giác bé
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГ ri heo bГЎnh mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu cГ ri heo bГЎnh mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 662 calories
Trên đây là công thức nấu cà ri heo bánh mì ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!