Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

0
170

Giây phút đó, tôi ngơ ngác luôn. Mẹ chồng sao lại hay thế chứ, bà tự mình tổ chức tưng bừng, xong giờ thiếu tiền lại đòi tôi bù vào là thế nào.

Tôi mới cưới chồng được có một ngày thôi mà đã cảm thấy mình không thể nào sống nổi với mẹ chồng nữa rồi.

Chúng tôi yêu nhau được 3 năm thì bên nhà trai cũng đồng ý cho làm đám cưới. Mẹ chồng trước đó cứ chê gia đình tôi là không môn đăng hộ đối, nghèo hơn nhà bà nhiều quá. Sau đó nhà tôi nằm trong quy hoạch nên được đền bù một ít, bố mẹ tôi sửa sang lại nhà cửa thì mẹ chồng mới đồng ý đám cưới.

Đám cưới nhà chồng tôi tổ chức hoành tráng lắm, ăn uống linh đình mấy ngày liền, nào gà , bò, lợn cứ chở đến nườm nượp. Loa đài xập xình nhạc nhẽo inh ỏi ngày đêm.

Trong khi đó lễ vật mang sang nhà tôi chỉ có 5 cái tráp lèo tà lèo tèo, mẹ chồng cũng chỉ để được 5 triệu tiền mặt. Tôi có nghe vài bác họ hàng nói với mẹ tôi rằng nhà thông gia tổ chức hoành tráng thế mà tráp cưới lèo tèo quá. Mẹ nghe xong cũng chỉ cười trừ, chẳng vui vẻ gì.

Bản thân tôi cũng thật sự thắc mắc lắm vì tôi hiểu gia cảnh nhà chồng thế nào. Gia đình anh cũng chỉ được gọi là khá giả thôi chứ có phải hàng đại gia đâu mà ăn uống tưng bừng đến thế. Buột miệng, tôi cũng hỏi chồng mình thì anh chỉ bảo: “Bố mẹ nói nhà chỉ có mình anh là con trai nên phải làm cho ra trò”. Thôi thì đấy là chuyện của nhà trai, tôi quan tâm quá có khi lại thành soi mói, sinh chuyện.

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng vángẢnh minh họa.

Ngày đón dâu, màn trao của hồi môn của bố mẹ làm tôi nghẹn ngào. Bố mẹ chẳng có nhiều mà thương tôi lại cho tới 5 chỉ vàng. Anh chị em, các bác trong nhà ai cũng cho một ít thành ra được hẳn một cây. Còn mẹ chồng ăn mặc lộng lẫy như phú bà mà cho con dâu được một chỉ.

Tôi dọn dẹp mãi đến nửa đêm mới xong, còn chưa kịp đặt lưng xuống thì mẹ chồng gõ cửa phòng ầm ĩ. Bà cũng vô duyên quá cơ, ai đời lại gõ cửa vào đêm tân hôn của con trai mình thế này. Tôi vẫn mở cửa cho phải phép thì mẹ chồng đã bổ ngay vào mặt bảo đưa hết vàng cưới cho bà. Tôi ú ớ hỏi sao bà lại đòi vàng cưới của tôi thì bà thẳng thừng trả lời bị lỗ tiền cỗ.

Giây phút đó, tôi ngơ ngác luôn. Mẹ chồng sao lại hay thế chứ, bà tự mình tổ chức tưng bừng, xong giờ thiếu tiền lại đòi tôi bù vào là thế nào? Tôi nói vàng đó bố mẹ tôi cho làm kỉ niệm, tôi không bán, nếu có trả tôi chỉ trả một chỉ vàng bà cho thôi. Không ngờ mẹ chồng sửng cồ lên, mắng tôi là loại con dâu hư hỏng, cãi lời mẹ chồng. Nghe có ức chế không, cưới xin cho con trai bà thì bà phải lo chứ sao lại đổ hết trách nhiệm lên đầu tôi, ai yêu cầu nhà bà làm to đâu.

Tôi nhất định không đưa vàng thì bà dọa sẽ tống cổ tôi về nhà ngoại. Chồng tôi đứng đấy mà cũng chẳng dám nói câu nào vì sợ mẹ càng khiến tôi uất hơn. Giờ tôi khó xử quá, mới cưới đã lớn chuyện rồi, làm căng lên không đưa vàng thì sẽ ảnh hưởng đến gia đình tôi, nhưng đưa vàng thì tôi thấy mình thiệt thòi, ấm ức lắm. Tôi phải làm thế nào cho đúng đây?

(Xin giấu tên)

Theo Trần Mai Thúy (Nhịp Sống Việt)

  • Sáng tỉnh dậy, tôi hoảng hốt thấy phòng ngủ bị lục tung và thật sự sốc khi biết lý do
  • Lòng trắng trứng giàu dinh dưỡng lại chứa lượng collagen dồi dào nhưng chuyên gia khẳng định chỉ tốt khi dùng đúng cách
  • Sau đêm liên hoan cùng cánh đồng nghiệp, sáng ra tỉnh dậy tôi ‘chết đứng’ thấy nằm cạnh mình là cô gái già xấu nhất công ty
  • LEAVE A REPLY