“Dao kéo” vùng kín: Nên hay không?

0
9
Phẫu thuật lại vùng kín sau sinh đã trở thành nhu cầu của nhiều chị em. Họ cho rằng đây là cách giữ chồng thiết thực nhất.
Phẫu thuật lại vùng kín sau sinh đã trở thành nhu cầu của nhiều chị em. Họ cho rằng đây là cách giữ chồng thiết thực nhất.

Nguyên nhân là nữ bệnh nhân lo lắng sau khi cả hai vợ chồng đã trót quan hệ sớm hơn so với chỉ định của bác sĩ. Đó là một trong vô vàn tình huống mà TS Thọ gặp trong hơn hai mươi năm làm công việc tinh tế và cũng rất nhạy cảm này.

'Dao keo' vung kin: Nen hay khong? hinh anh 1
TS Nguyễn Huy Thọ trong một ca phẫu thuật. Ảnh: T.H.

Ông cho biết chị em trong xã hội hiện đại ngày nay có nhu cầu thẩm mỹ và không ngại “dao kéo” để có vùng kín đẹp. Điều đó khác hẳn so với tâm lý e ngại của phụ nữ xưa.

Theo chuyên gia này, chị em sau sinh con đầu lòng có nhu cầu phẫu thuật thu hẹp vùng kín nhiều nhất. Bởi sau một hành trình mang thai, sinh nở, đặc biệt là với phụ nữ sinh thường, vùng kín bị tổn thương rất nhiều, khiến bạn đời cảm giác chán nản, giảm hứng thú.

Bên cạnh đó, công đoạn may thẩm mỹ vùng sinh dục nữ sau khi cắt tầng sinh môn trong khi đẻ thường không được chú ý. Vết may thường bị nhăn, để lại sẹo, biến dạng, khiến chị em đau đớn khi sinh hoạt tình dục.

Theo bác sĩ Thọ, để đáp ứng nhu cầu của chị em, hiện có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ vùng kín đã được thực hiện tại Việt Nam. Phổ biến nhất là thu gọn âm đạo bằng phương pháp phẫu thuật hoặc làm se khít nhờ công nghệ lazer. Bên cạnh đó, các bác sĩ có thể giúp chị em tân trang, làm đẹp vùng kín như triệt lông, làm mờ sẹo…

Tuy nhiên, những kỹ thuật liên quan rất nhiều đến dao kéo, tia lazer ở khu vực vùng kín luôn đòi hỏi tay nghề khéo léo của bác sĩ. Ngoài ra, vùng kín của nữ giới còn liên quan đến bàng quang, hậu môn, trực tràng. Vì vậy, phụ nữ được chăm sóc hậu phẫu tốt để tránh nhiễm khuẩn.

Chị em chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau khi sinh con ít nhất một năm. Bởi cơ quan sinh dục cần có thời gian để phục hồi sau sang chấn, tổn thương trong khi sinh nở.

Bác sĩ Thọ từng tiếp nhận nhiều trường hợp vùng kín bị biến dạng sau khi  phẫu thuật tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu, phụ nữ cần tìm hiểu kỹ về bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình, tránh tiền mất tật mang.

Theo Hà Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY