Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đó

0
152

Tôi đã bán nhà để trang trải nợ nần, nhưng số tiền ấy chỉ đủ trả lương nhân viên và một số khoản nợ cũ.

Tôi thừa nhận mình chẳng có tài cán gì. 3 năm trước, tôi nghỉ việc ở công ty và quyết định khởi nghiệp. Tôi mở một cơ sở sản xuất nhỏ, nói là làm chủ nhưng tôi rất vất vả, mọi công đoạn đều phải đến tay.

Thời gian đầu xưởng sản xuất của tôi vận hành rất tốt, nguồn tiền cũng ổn định. Khi thấy cơ hội lớn, tôi quyết định vay thêm một số tiền để mua máy móc từ nước ngoài với hy vọng phát triển quy mô.

Thế nhưng vừa mở chưa được vài tháng thì kinh tế đi xuống, công việc của tôi cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Các đơn hàng trì trệ, tôi phải bồi thường hợp đồng, tiền lương nhân viên cũng trở thành gánh nặng. Cực chẳng đã, vợ tôi đành phải ra ngoài đi làm để đỡ đần giúp chồng. Tôi cũng xót vợ lắm nhưng chẳng biết làm thế nào.

Từ đầu năm đến giờ, công việc ngày càng đi xuống, thu hẹp quy mô cũng không đỡ, tôi đành phải bán nhà để trả lương cho nhân viên và các khoản nợ còn tồn đọng. Dù vậy, tôi vẫn còn nợ ngân hàng 500 triệu và chỉ vài tháng nữa thôi sẽ đến hạn trả.

Đang nợ ngập đầu thì vợ đưa cho 200 triệu, tôi mừng quýnh mà không hề hay biết nguồn gốc số tiền đóTôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều và cuối cùng, tôi quyết định không đến đó. (Ảnh minh họa)

Đang loay hoay không biết xoay tiền ở đâu thì hôm vừa rồi, vợ tôi cầm về nhà 200 triệu. Cô ấy nói tôi đừng lo lắng, cô ấy đã vay tiền của bạn, đợi một thời gian sẽ tìm cách để vay số còn lại. Khi tôi hỏi người bạn nào lại cho vay nhiều đến vậy thì vợ nói sếp của cô ấy, biết người sếp ấy là nữ, tôi mới cảm thấy yên tâm.

Chuyện sẽ vẫn như vậy cho đến chiều qua, bạn thân của tôi có gửi một bức ảnh vợ tôi đang lén lút vào nhà nghỉ cùng người đàn ông lạ mặt. Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều và cuối cùng, tôi quyết định không đến đó.

Có lẽ số tiền mà vợ tôi mang về là từ người đàn ông kia, hoặc có thể là của người khác. Suy cho cùng, cô ấy cũng vì tôi và gia đình. Bây giờ tôi lại đang thất thế nên chẳng có mặt mũi để ghen tuông. Tôi có nên im lặng, đợi chuyện tiền bạc qua đi rồi mới giải quyết với vợ không?

(hoanghuy…@gmail.com)

Theo Thục Trinh (Trí Thức Trẻ)

  • Muốn sống lâu và khỏe mạnh, người trung niên và người già nhất định CẦN tuân thủ 4 nguyên tắc ăn thịt này
  • Mẹ vợ mới mất vài tháng, chàng rể đã ‘lật mặt’ vì chuyện tiền nong, cô vợ có pha ‘xuống tay’ khiến chồng phải hối hận tột cùng
  • Chồng phàn nàn đưa 4 triệu/tháng vợ tiêu sạch, tôi tức quá liền nấu món lạ kèm lời tuyên bố khiến anh im bặt
  • LEAVE A REPLY