Chuyện “yêu” khi có con ngủ chung

0
187
Chuyện “yêu” khi có con ngủ chung
Chuyện “yêu” khi có con ngủ chung

Các cặp đôi vẫn luôn mơ về những giây phút ái ân đầy lãng mạn, thế nhưng, điều này thật khó nếu chuyện “yêu” lại diễn ra khi trong phòng hoặc trên giường có thêm con nhỏ.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng Khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học Bệnh viện E Trung ương chia sẻ, các cặp vợ chồng có con ngủ chung giường, chung phòng, thì chuyện gối chăn của cha mẹ gây ra biết bao tình huống dở khóc, dở cười.

“Thỉnh thoảng có một số khách hàng cũng xin tư vấn là làm thế nào để tránh được chuyện này, nếu không có không gian riêng tư thì rất có thể sẽ bị phát hiện. Đặc biệt, những cháu từ 4-5 tuổi trở lên, bắt đầu chúng ta phải cho các cháu được ngủ riêng rồi thì lúc đó chuyện phòng the mới được an toàn và thoải mái” – bác sĩ Liên nói.

Chuyện “yêu” khi có con ngủ chung - Ảnh 1.

Những gia đình mà có môi trường sống chật hẹp thì chuyện bắt gặp khi bố mẹ “quan hệ” là điều rất dễ xảy ra. Thực tế, để tránh chuyện bị phát hiện thì các cặp đôi phải “ăn vụng”, phải “rình” khi con ngủ, phải làm sao để các con ngủ thật say. Theo BS Nguyễn Đình Liên, thậm chí, khi “quan hệ” những động tác cũng phải rất để ý làm sao tránh gây tiếng ồn. “Đôi khi, các cặp đôi quyết định “đổi gió” lại tìm địa điểm không phải là trên giường ngủ nữa mà có khi lại trong phòng tắm. Đây cũng là một cách để kích thích chuyện “yêu”. Tuy nhiên, những cách này cũng chỉ giúp tăng độ an toàn hơn chứ thực ra mỗi gia đình khi có hoàn cảnh thì cũng phải tự tìm cách thích nghi”- bác sĩ Liên chia sẻ.

Trên thực tế, việc bị các con phát hiện tác động nhiều tới tâm lý của cha mẹ và con cái. Các bé khi tuổi còn nhỏ nhìn thấy bố mẹ làm chuyện ấy cũng sẽ khiến trẻ sốc bởi hình ảnh này rất “khác” so với hình ảnh bố mẹ thường ngày. Thậm chí có khi các bé còn kể với người khác những gì mình nhìn thấy. Điều này thật sự mang lại phiền toái không đáng có.

“Cảm giác bị người khác phát hiện khi làm “chuyện ấy”, nhất là lại bị các con của mình nhìn thấy thì bố mẹ thường có cảm giác xấu hổ bởi vì chuyện yêu đương là quan hệ rất riêng tư giữa hai người. Nhiều khi cảm giác ngại ngùng sẽ khiến cho tần suất “yêu” giảm đi. Bởi vì luôn luôn có sự e ngại bị phát hiện. Chính điều này cũng khiến suy giảm ham muốn vì cảm giác xấu hổ”- bác sĩ Liên giải thích.

Vậy khi xảy ra sự việc không mong muốn, các cặp vợ chồng thường phải kịp thời xử lý những tình huống khó xử. Mục đích của các cặp vợ chồng là mong muốn làm sao để các con nhanh quên và không có những ấn tượng đó và đặc biệt cũng đặt ra vấn đề là các cặp đôi làm thế nào để không bị phát hiện lần nữa.

Điều này liên quan rất nhiều đến tâm lý, đó là các cặp đôi thì thường tỏ ra rất bối rối khi ở trong tình huống bị các con phát hiện. Vậy cái điều quan trọng nhất phải làm trong lúc này trong cái tình huống lúc đó làm gì để cha mẹ không bị thêm những điểm trừ trong mắt con?
Chuyện “yêu” khi có con ngủ chung - Ảnh 2.

“Lúc này phải tìm mọi cách che kín cơ thể của mình bằng những chiếc chăn chẳng hạn. Tùy theo độ tuổi để giải thích, nếu nhỏ có thể nói rằng bố chăm mẹ ốm, hoặc ủ ấm khi mẹ bị cảm lạnh… Điều này có thể giúp con quên đi và lại trở về với giấc ngủ của mình sớm nhất có thể”- BS Liên nói

Để tránh các tình huống khó xử thì các cha mẹ thường sử dụng chiêu là tắt đèn thật tối khi “yêu” để đảm bảo an toàn. “Thực ra mắt con người thích nghi với ban đêm rất là tốt, tức là vẫn có thể mờ mờ ảo ảo, trẻ nhỏ vẫn có thể có khả năng nhìn được. Chính vì vậy , giải pháp này cũng chỉ mang tính tương đối”- theo BS Liên.

Nhiều khi để tạo cảm giác ít liên quan, các cặp đôi đã lựa chọn cái giải pháp là “yêu” dưới nền nhà thay vì trên giường và tất nhiên thì việc tiết chế âm thanh cũng đã được cố gắng thực hiện. Kiểu đánh du kích này có thể đảm bảo bí mật với con nhưng xem ra sẽ khó khiến cho các cặp đôi thỏa mãn nếu như coi âm thanh trong cuộc yêu mang lại cảm xúc đặc biệt cho cả hai bên.

BS Nguyễn Đình Liên cho rằng, làm “chuyện ấy” dưới nền nhà đương nhiên có thể khác lạ và mới mẻ nhưng không thể thoải mái như ở trên giường ngủ. Thêm nữa, nếu trẻ bỗng nhiên tỉnh giấc vì tiếng động lạ mà lại không thấy bố mẹ rất có thể sẽ khiến trẻ hốt hoảng, la khóc. “Nói chung là vẫn nên có một tấm chắn tạo ranh giới để tạo sự an toàn. Tức là nên tạo không gian riêng tư cho cả cha mẹ và con cái. Hoặc có thể lựa khi các con đi chơi bên ngoài thì có thể tranh thủ làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, nếu có thể thì nên cho các con ra ngủ riêng ngay khi có thể”- BS Liên cho hay.

“Chuyện ấy” không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân nhưng sau khi có con các cặp đôi cũng không thể bỏ đói “chuyện yêu”, nhất là khi các bé ngủ chung giường hoặc chung phòng với bố mẹ. Thậm chí, khi có con ngủ chung giường, chúng ta cũng khó có thể đảm bảo cuộc yêu thực sự diễn ra hoàn hảo. Vì thế, để tránh xảy ra những tình huống dở khóc, dở cười, gây ảnh hưởng đến cha mẹ và con cái, cũng như góp phần mang lại chất lượng và cảm xúc tốt hơn khi làm “chuyện ấy”, có lẽ các cặp đôi nên lựa chọn các giải pháp phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình như tư vấn của chuyên gia./.

LEAVE A REPLY